Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Chính trị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống làm việc tại xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên
Cập nhật: Thứ năm, 16/3/2017 | 6:31:47 PM Google Twitter

YBĐT - Chiều 16/3, đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái và đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với cán bộ chủ chốt xã Hưng Thịnh (Trấn Yên) về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; công tác tổ chức và xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã.

Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy và huyện Trấn Yên.

Là xã vùng cao của huyện Trấn Yên, Hưng Thịnh có gần 40% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm. Tỷ trọng sản xuất nông lâm nghiệp chiếm 55%, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ chiếm 45%. Xã hiện có gần 162 ha cây ăn quả, 300 ha quế và 26 ha tre măng Bát Độ.

Trong công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, Đảng bộ xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Sau học tập, 100% chi bộ đều tổ chức cho đảng viên kiểm điểm, tự đánh giá, soi xét bản thân, cho thấy không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đội ngũ cán bộ có phẩm chất tốt, có trình độ chuyên môn và năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, có uy tín với nhân dân và kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng.

Đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt xã Hưng Thịnh (Trấn Yên)

Tại buổi làm việc, theo yêu cầu của đoàn công tác, lãnh đạo xã Hưng Thịnh đã báo cáo làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng và tổ chức bộ máy; cách thức huy động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó có các tiêu chí về giao thông và môi trường; đánh giá thực trạng và hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách của xã; đề xuất các phương án sắp xếp đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn bản theo hướng tinh gọn, hiệu quả và nâng cao chất lượng hoạt động.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Dương Văn Thống đánh giá cao những kết quả mà xã Hưng Thịnh đạt được trong thời gian qua. Đảng bộ, chính quyền địa phương đã có sự năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đặc biệt, xã đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đưa những mô hình mới vào sản xuất đem lại hiệu quả cao.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Dương Văn Thống đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Hưng Thịnh cần tiếp tục đổi mới tư duy, có nhiều bước đột phá mạnh mẽ trong sản xuất, đưa mô hình, cây, con mới vào phát triển kinh tế; thường xuyên quan tâm, định hướng, hướng dẫn người dân cách làm mới, hiệu quả; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, MTTQ và các tổ chức hội, đoàn thể trong xã cần đẩy mạnh hoạt động, hướng về cơ sở; tích cực tham gia giám sát hoạt động của chính quyền, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong xã xuống mức thấp nhất.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý chính quyền địa phương cần quan tâm kiểm soát hoạt động của một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, đặc biệt là doanh nghiệp khai thác khoáng sản để hạn chế gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Thể hiện tình cảm động viên, chia sẻ, đồng chí Dương Văn Thống đã tặng Đảng bộ, chính quyền xã Hưng Thịnh bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh trên).

                                                                               Mạnh Cường

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group