Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Chính trị
Huyện Trấn Yên ký kết phối hợp tuyên truyền trên Báo Yên Bái
Cập nhật: Thứ tư, 9/5/2018 | 7:54:43 AM Google Twitter
YBĐT - Chiều 8/5, Huyện ủy Trấn Yên và Báo Yên Bái đã ký kết phối hợp công tác tuyên truyền trên Báo Yên Bái.

Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Trấn Yên là địa bàn rộng gần 63 ngàn ha, với 22 xã, thị trấn. Đảng bộ huyện có 45 chi, đảng bộ trực thuộc với trên 5.200 đảng viên. Những năm qua, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng chuyển biến tích cực, tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Huyện đã tập trung chỉ đạo toàn diện việc phát triển các cây trồng, vật nuôi thế mạnh trên địa bàn, hình thành vùng trồng tre măng Bát độ có diện tích 3.000 ha với đầu ra sản phẩm ổn định; vùng dâu tằm có diện tích 345 ha với mức thu nhập từ nghề trồng dâu nuôi tằm đạt khoảng 250 - 300 triệu đồng/ha. Diện tích quế được mở rộng, trong đó vùng quế Đào Thịnh, Tân Đồng đạt tiêu chuẩn quế hữu cơ. 

Trong chăn nuôi, huyện đã hình thành các tổ hợp tác hỗ trợ nhau con giống, dịch vụ. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện tốt; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Đến nay, toàn huyện đã có 11 xã nông thôn mới, năm 2018 huyện phấn đấu có thêm 4 xã đạt tiêu chí. Trong số 21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 21 Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã có 9 chỉ tiêu hoàn thành, 2 chỉ tiêu chuẩn bị hoàn thành, 10 chỉ tiêu còn lại đã đạt 65 - 90%.


Lãnh đạo Huyện ủy Trấn Yên và Ban biên tập Báo Yên Bái ký kết tuyên truyền từ tháng 5 năm 2018.

Thời gian qua, Báo Yên Bái xác định Trấn Yên là trọng điểm tuyên truyền với những điểm nhấn là việc phát triển các loại cây, con mang lại giá trị kinh tế cao và việc các doanh nghiệp lớn chọn Trấn Yên là điểm dừng chân. Đặc biệt, Trấn Yên đang trên lộ trình xây dựng huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh.

Cùng với tuyên truyền thường xuyên, việc ký kết phối hợp mở chuyên trang trên Báo Yên Bái từ tháng 5/2018 là điều kiện để huyện tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh; quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người Trấn Yên; khơi dậy phong trào thi đua yêu nước phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Quang Tuấn - Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group