Hội thảo góp ý vào Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/5/2018 | 5:06:30 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 11/5, đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến vào Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.


Tại Hội thảo, các đại biểu cơ bản nhất trí với những nội dung đã nêu trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Các ý kiến đều cho rằng, việc sửa đổi một số điều của Luật Giáo dục là cần thiết, đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn, đáp ứng với sự phát triển nhanh, bền vững của nền kinh tế, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. 

Các đại biểu đề nghị sửa đổi, bổ sung Điều 29 của Luật: Chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mỗi môn học chỉ nên có một bộ sách giáo khoa để đảm bảo sự thống nhất trong cả nước; việc cập nhật kiến thức mới, thay đổi sách giáo khoa cần quy định về cách thức và thời gian. Đồng thời các đại biểu cho rằng cần nêu rõ yêu cầu về chương trình và sách giáo khoa của giáo dục mầm non. Đại biểu Hội Cựu giáo chức tham gia ý  kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.

Các ý kiến nhất trí với đề xuất lương giáo viên được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp để khuyến khích, động viên đọi ngũ nhà giáo gắn bó với nghề và khắc phục được những bất cập đang diễn ra trong thực tế. 

Về chính sách miễn học phí, có ý kiến nhất trí với đề xuất miễn học phí cho học sinh tiểu học trường công lập và cho tất cả sinh viên đang theo học các trường sư phạm. 

Các đại biểu cũng đề nghị dự thảo Luật sửa đổi cần quan tâm đến những vấn đề mang tính đột phá, tập trung giải quyết những bất cập về tự chủ và quản trị đại học, quản lý nhà nước đối với giáo dục đại học; quản lý giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp cần quy về một mối, tránh tình trạng hai bậc học có tính liên thông lại do hai bộ chủ quản tạo ra nhiều khó khăn cho người học và đơn vị giảng dạy…Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Văn Thống khẳng định các ý tham  gia đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. 

Đồng chí đề nghị Văn phòng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp các ý kiến trình lên cơ quan thẩm tra để Quốc hội xem xét, sửa đổi, thông qua trong thời gian tới.

Mạnh Cường

  •  
Các tin khác

Chiều 20/1, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 20/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, lãnh đạo các sở, ngành và tương đương của tỉnh qua các thời kỳ.

Thủ tướng chủ trì phiên họp.

Ngày 19-1, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức phiên họp lần thứ 2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 19/1, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và tặng 100 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo các xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục