Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Chính trị
Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu
Cập nhật: Chủ nhật, 13/5/2018 | 9:48:09 AM Google Twitter
YBĐT - Sáng 13/5, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt thiếu nhi nghèo vượt khó năm 2018.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 77 em thiếu nhi nghèo vượt khó đến từ 9/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Yên Bái hiện có trên 130 nghìn thiếu nhi, trong đó thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên 60 nghìn em. Từ phong trào thi đua học tập rèn luyện, hàng năm đã có trên 20 nghìn thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ các cấp. 

Trong số 77 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập được Tỉnh đoàn Yên Bái tuyên dương có 5 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 19 em đạt danh hiệu cấp huyện; 41 em đạt danh hiệu cấp trường, 12 em đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi; 17 em là liên đội trưởng, liên đội phó. 

Bên cạnh những thành tích học tập xuất sắc, các em còn là những nhân tố nòng cốt, đi đầu trong các phong trào hoạt động Đội do tỉnh và huyện tổ chức, tham gia tích cực và đạt giải cao trong các hội thi như Hội thi "Vở sạch, chữ đẹp”, "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, "Liên hoan nghi thức Đội”, "Tiếng hát sơn ca”, "Tiếng hát họa mi”...Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà, động viên thiếu nhi vượt khó.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống gửi lời chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được trong học tập của các em thiếu nhi thời gian qua. 

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập để phấn đấu xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công tác giáo dục và đào tạo đối với con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và động viên các em vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội. 

Thu Trang - Hoài Văn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group