Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu

  • Cập nhật: Chủ nhật, 13/5/2018 | 9:48:09 AM

YênBái -

YBĐT - Sáng 13/5, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt thiếu nhi nghèo vượt khó năm 2018.


Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 77 em thiếu nhi nghèo vượt khó đến từ 9/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Yên Bái hiện có trên 130 nghìn thiếu nhi, trong đó thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên 60 nghìn em. Từ phong trào thi đua học tập rèn luyện, hàng năm đã có trên 20 nghìn thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ các cấp. 

Trong số 77 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập được Tỉnh đoàn Yên Bái tuyên dương có 5 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 19 em đạt danh hiệu cấp huyện; 41 em đạt danh hiệu cấp trường, 12 em đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi; 17 em là liên đội trưởng, liên đội phó. 

Bên cạnh những thành tích học tập xuất sắc, các em còn là những nhân tố nòng cốt, đi đầu trong các phong trào hoạt động Đội do tỉnh và huyện tổ chức, tham gia tích cực và đạt giải cao trong các hội thi như Hội thi "Vở sạch, chữ đẹp”, "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, "Liên hoan nghi thức Đội”, "Tiếng hát sơn ca”, "Tiếng hát họa mi”...Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà, động viên thiếu nhi vượt khó.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống gửi lời chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được trong học tập của các em thiếu nhi thời gian qua. 

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập để phấn đấu xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công tác giáo dục và đào tạo đối với con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và động viên các em vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội. 

Thu Trang - Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Chiều 20/1, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 20/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, lãnh đạo các sở, ngành và tương đương của tỉnh qua các thời kỳ.

Thủ tướng chủ trì phiên họp.

Ngày 19-1, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức phiên họp lần thứ 2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 19/1, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và tặng 100 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo các xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục