Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Chính trị
Lấy ý kiến vào dự thảo Đề án "Xây dựng và đào tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đến năm 2030, định hướng đến năm 2035”
Cập nhật: Thứ tư, 6/6/2018 | 5:23:32 PM Google Twitter
YBĐT - Chiều 6/6, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Xây dựng và đào tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đến năm 2030, định hướng đến năm 2035”.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo còn có các trưởng, phó các cơ quan, đơn vị, sở, ngành của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà phát biểu chủ trì Hội thảo.

Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm mục tiêu chủ động nguồn cán bộ, khắc phục tình trạng hẫng hụt cán bộ, đáp ứng việc lựa chọn cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng, đánh giá, bổ nhiệm giữ các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Đề án xác định, đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số phải là những người có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng, hợp lý về cơ cấu, có sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh trong tình hình mới. 

Tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào phần tên gọi, bố cục của dự thảo; phần đánh giá thực trạng ưu điểm, khuyết điểm; quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho từng giai đoạn, trong đó tập trung vào các mục tiêu cho từng giai đoạn, những nhiệm vụ và giải pháp mà dự thảo nêu.Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Thị Thanh Bình phát biểu tại Hội thảo.

Các đại biểu đều thống nhất cao với việc xây dựng Đề án và cho rằng việc xây dựng Đề án là hết sức cần thiết, cần sớm được ban hành. Việc thực hiện Đề án sẽ khắc phục được những hạn chế liên quan đến công tác cán bộ trong giai đoạn vừa qua, khắc phục được tình trạng tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số chưa đạt mục tiêu đề ra. 

Một số ý kiến cho rằng cần mở rộng đối tượng tham gia vào Đề án, đặc biệt là ở các huyện vùng cao cần có chính sách đặc thù và có tiêu chuẩn đối với các đối tượng tham gia Đề án; quan tâm đến việc mở các lớp đào tạo lý luận chính trị, quản lý nhà nước cho cán bộ trẻ; bổ sung phương hướng, giải pháp tạo nguồn cán bộ hàng năm và cho cả giai đoạn, bố trí giao việc cho cán bộ để được rèn luyện thử thách; bổ sung vai trò giám sát của cấp ủy, chính quyền cơ sở và nhân dân nơi cư trú đối với đối tượng tham gia Đề án...

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu, đã có sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm công phu và có nhiều ý kiến cụ thể, chi tiết tham gia vào Đề án. Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiếp thu và tổng hợp toàn bộ các ý kiến, nghiên cứu bổ sung hoàn thiện Đề án trong thời gian tới.

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy cũng đã tổ chức lấy ý kiến của lãnh đạo các địa phương tham gia vào Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Minh Huyền - Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group