Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/6/2018 | 1:55:08 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 7/6, UBND tỉnh Yên Bái có buổi làm việc đoàn công tác của các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực xử lý nước thải, xử lý môi trường trên địa bàn tỉnh.


Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Bn Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện phía nhà đầu tư Hàn Quốc, bà Heather Hur - Chủ tịch Tập đoàn PT YDM , một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc chuyên đầu tư vào lĩnh vực môi trường cho hay: Yên Bái là tỉnh giàu tiềm năng, nguồn tài nguyên phong phú, các hạng mục kêu gọi đầu tư tương đối lớn và bài bản. Với mong muốn hợp tác trong lĩnh vực môi trường theo hình thức BOT, qua nắm bắt và tìm hiểu biết tỉnh Yên Bái đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư tại địa bàn, trong đó có những khu, cụm công nghiệp,thêm vào đó tốc độ đô thị hóa nhanh khó tránh khỏi ô nhiễm môi trường đất, nước, hạn chế đếm phát triển du lịch sinh thái.Các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn được tìm hiểu về việc xử lý nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải từ các nhà máy trước khi xả ra môi trường.

Vì vậy, phía doanh nghiệp mong muốn được tìm hiểu về xử lý nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải từ các nhà máy trước khi xả ra môi trường. Từ đó sẽ đầu tư những thiết bị công nghệ tiên tiến để xử lý các chất thải rác thải, nước thải, đảm bảo tiêu chuẩn để thải ra môi trường, cân bằng sinh thái giữa việc phát triển công nghiệp và tốc độ đô thị hóa hiện nay. 

Qua trao đổi, lãnh đạo một số sở, ngành cũng đã cung cấp những thông tin về thực trạng việc xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Theo đó, mặc dù thời tỉnh đã và đang xúc tiến với tỉnh Val de Marne của Cộng hòa Pháp xúc tiến việc quy hoạch hệ thống xử lý môi trường, nhưng chưa có doanh nghiệp, nguồn lực nào đầu tư vào lĩnh vực này.Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng cảm ơn các nhà đầu tư đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh; đồng thời khẳng định tỉnh Yên Bái luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để mời gọi và thu hút các nhà đầu tư và lần này có doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực hoàn toàn mới là đầu tư vào xử lý môi trường, đây sẽ là cơ hội mở ra sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc vớiYên Bái đối với lĩnh vực mà tỉnh đã và đang có nhu cầu đầu tư để Yên Bái sẽ là điểm đến hấp dẫn, thân thiện bởi môi trường sinh thái xanh, sạnh, đẹp.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí hỗ trợ doanh nghiệp về thông tin và đi khảo sát thực tế về thực trạng nước thải, rác thải, hình thức xử lý nước thải, xả thải; tìm hiểu về những chủ trương, chính sách, pháp luật của Việt Nam liên quan đến môi trường; đồng thời hy vọng ý tưởng và kế hoạch sơ bộ về lĩnh vực môi trường này sẽ thành công nếu được đầu tư tại Yên Bái.

Sau khi làm việc với UBND tỉnh, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đi tham quan, khảo sát để nắm tình hình thực địa tại huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái.

                                                                                                                             Đức Toàn - Hoài Văn   

  •  
Các tin khác

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 22/1, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, chúc tết, tặng quà và kiểm tra tiến độ xây dựng khu tái định cư cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại huyện Văn Chấn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Sáng 22/1, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành nội chính Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tổng Bí thư yêu cầu ngành nội chính phải ‘gác gôn’ cho Đảng, không cho phép ai làm trái Cương lĩnh, quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng.

Đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Sáng 22/1, đoàn công tác do đồng chí Hầu A Lềnh- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao quà tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh và các hộ nghèo tại huyện Văn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục