Báo Yên Bái tọa đàm Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách làm báo của Bác Hồ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/6/2018 | 10:57:43 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 8/6, Chi hội nhà báo Báo Yên Bái tổ chức tọa đàm với chủ đề "Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách làm báo của Bác Hồ”.


Phát biểu định hướng cuộc tọa đàm, Tổng biên tập Báo Yên Bái Nông Thụy Sỹ khẳng định: Đội ngũ những người làm báo nói chung và người làm báo Yên Bái đã và đang được thừa hưởng tài sản vô giá của Người về tư tưởng, quan điểm, phong cách... làm báo cách mạng. Trong thời đại báo chí hiện nay, sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, truyền thông vừa là cơ hội, vừa là thách thức to lớn đặt ra đối với đội ngũ người làm báo. Buổi tọa đàm đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đội ngũ người làm báo Báo Yên Bái.

Để việc học và làm theo Bác thực sự có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, trong không khí cởi mở của buổi tọa đàm, các hội viên Chi hội nhà báo Báo Yên Bái đã tập trung tham luận về các chủ đề: tính trung thực của người làm báo, nhà báo noi gương Bác học tập suốt đời; trách nhiệm nghề nghiệp của người làm báo; nhà báo trẻ học tập và làm theo phong cách viết báo của Bác; phương pháp làm báo trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; người làm báo làm thế nào để giữ vững sự trong sáng của đạo đức nghề nghiệp...

Thông qua tọa đàm, những người làm báo nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách làm báo của Bác Hồ; liên hệ với thực tiễn đời sống báo chí vào nhiệm vụ công tác để chủ động học tập làm theo Bác, tạo chuyển biến tốt về nhận thức, tư duy trong công việc hàng ngày. 

Buổi tọa đàm do Chi hội Nhà báo Báo Yên Bái tổ chức là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018), 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018). 

Đồng thời, đây là hoạt động cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đội ngũ làm báo, góp phần tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức, bản lĩnh, trình độ nghiệp vụ, trách nhiệm xã hội cho đội ngũ những người làm báo, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí trong giai đoạn hiện nay.

Thanh Chi

  •  
Các tin khác

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 22/1, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, chúc tết, tặng quà và kiểm tra tiến độ xây dựng khu tái định cư cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại huyện Văn Chấn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Sáng 22/1, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành nội chính Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tổng Bí thư yêu cầu ngành nội chính phải ‘gác gôn’ cho Đảng, không cho phép ai làm trái Cương lĩnh, quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng.

Đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Sáng 22/1, đoàn công tác do đồng chí Hầu A Lềnh- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao quà tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh và các hộ nghèo tại huyện Văn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục