Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các ban xây dựng Đảng và cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy

  • Cập nhật: Thứ tư, 4/7/2018 | 2:20:35 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 4/7, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với các ban xây dựng Đảng và các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.


Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy.

6 tháng đầu năm, các ban xây dựng Đảng và các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy đã bám sát chức năng, nhiệm vụ và chương trình làm việc để chủ động, tích cực tham mưu cho Thường  trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh và triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

Các ban xây dựng Đảng và các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy đã tham mưu, làm tốt công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, nhất là các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 7 (khóa XII); tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Chủ động tham mưu triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng; Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy biên chế và các chức danh lãnh đạo chủ chốt theo phân cấp và ban hành một số văn bản, quy định mới mang tính chất khung, quan trọng để triển khai thực hiện; tham mưu làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thực hiện chính sách cán bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ theo quy định. 

Tăng cường các cuộc kiểm tra, giám sát theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra; chủ động nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh; tham mưu làm tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết các vụ án theo thẩm quyền; tuyên truyền kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nâng cao chất lượng các ấn phẩm đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của các ban xây dựng Đảng và các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy đạt được trong thời gian qua. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các ban xây dựng Đảng và cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ trên các lĩnh vực, trong đó chú trọng đến công tác xây dựng Đảng; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18, 19 gắn với Nghị quyết Trung ương 7; triển khai cụ thể, khoa học Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Xây dựng và đào tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đến năm 2030, định hướng đến năm 2035”.

Các cơ quan và ban xây dựng Đảng chú trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, bảo đảm thông suốt, đồng bộ, toàn diện, nâng cao ý thức chính trị cho cán bộ lãnh đạo các cấp trong công tác xây dựng Đảng, nhất là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; xác định nhiệm vụ chính trị năm 2019 trong công tác xây dựng Đảng đảm bảo nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng nói chung, chất lượng tham mưu thực hiện nhiệm vụ của ngành, cơ quan, đơn vị nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đối với nhiệm vụ của từng ban Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần cụ thể hóa những biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" làm cơ sở nhận diện; chuẩn bị các nội dung, hoạt động cho Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái và Lễ tuyên dương mô hình tập thể, cá nhân tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các bí thư chi bộ tiêu biểu xuất sắc năm 2018; hoàn thành tài liệu để đưa giáo dục tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với giáo dục lịch sử truyền thống vào trường học.

Nắm chắc tình hình và quản lý đội ngũ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; kiểm tra, hướng dẫn tháo gỡ những vấn đề phát sinh sau khi thực hiện Nghị quyết số 18,19 trong các cấp ủy trực thuộc, từ đó xem xét, điều chỉnh, bổ sung những vấn đề cần thiết phải thực hiện; đề xuất điều chỉnh bổ sung, sắp xếp, luân chuyển, điều động, bố trí cán bộ của các cơ quan, đơn vị, địa phương; tăng cường công tác nắm tình hình trong việc thực hiện công tác kiển tra, giám sát của các Đảng bộ trong hệ thống chính trị đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao nhất. 

Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác dân vận, chủ động nắm vững tình hình dân tộc, tôn giáo, diễn biến tình hình nhân dân dưới cấp cơ sở. 

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; tập trung đổi mới phương thức và nội dung tuyên truyền; đổi mới lề lối làm việc, nhanh nhạy, tinh thông, chủ động hơn trong công tác phối hợp, tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh đề ra.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Người chiến sĩ cầm súng B41 đứng bên cột mốc biên giới Lạng Sơn - Trung Quốc (Ảnh: TTXVN)

Câu chuyện của cuộc chiến tháng 2 năm 1979 ở biên giới phía Bắc, có lẽ không bắt đầu ở thời điểm nó nổ ra. Bây giờ nhờ Internet và Wikipdea mà nhiều chuyện được bạch hóa cho bàn dân thiên hạ biết chứ không chỉ riêng cho chúng ta.

Chiến sỹ Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Đoàn M123 bộ đội Lạng Sơn chiến đấu dũng cảm, tiêu diệt hàng trăm tên địch tại đồi Không Tên trong 2 ngày 17-18/2/1979

Đối với một thế hệ đã đi qua cuộc chiến đấu nơi biên cương phía Bắc Tổ quốc, đó là những ngày tháng không thể nào quên trong tâm khảm và trái tim của họ. Những ngày tháng ấy, họ đi theo tiếng gọi của non sông đất nước để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng, sẵn sàng hy sinh cho khát vọng im tiếng súng, cho một biên cương hòa bình.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 629 hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân.

40 năm đã trôi qua kể từ ngày Việt Nam chiến đấu chống quân Trung Quốc để bảo vệ biên giới nhưng nỗi đau Vị Xuyên vẫn còn đó.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục