Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Chính trị
Lãnh đạo hai tỉnh Yên Bái - Viêng Chăn hội đàm và ký kết hợp tác
Cập nhật: Thứ tư, 4/7/2018 | 4:39:40 PM Google Twitter
YBĐT - Lãnh đạo hai tỉnh đánh giá đây là sự kiện quan trọng trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Yên Bái và Viêng Chăn trong 10 năm qua, là dấu mốc để ghi nhớ và chúc mừng mối quan hệ bền chặt, thắm tình hữu nghị, cùng hướng tới tương lai bền chặt mãi mãi giữa hai tỉnh cũng như hai quốc gia Việt - Lào.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị Yên Bái - Viêng Chăn (2008 - 2018), nhận lời mời của đồng chí Vi Đông Say Nhạ Sỏn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, đã sang thăm và làm việc tại tỉnh Viêng Chăn. 

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Nông Văn Lịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Hoàng Xuân Nguyên  - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các sở: Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế và Văn phòng UBND tỉnh. Toàn cảnh Hội đàm.

Sáng 4/7, trước khi diễn ra hội đàm, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vi Đông Say Nhạ Sỏn - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn dẫn đầu đoàn đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Kay-sỏn Phôm vi-hẳn - nhà hoạt động cách mạng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào. 

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến dâng hoa, thắp hương viếng thăm Đài tưởng niệm Liên quân liệt sĩ Lào - Việt tại Bản Cơn, tưởng nhớ 28 liệt sĩ trong đó có 25 liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam đã sát cánh cùng quân đội Lào chiến đấu hy sinh tại Viêng Chăn trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần giải phóng đất nước Lào.

Nhiệt liệt chào đón đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Yên Bái sang thăm và làm việc tại tỉnh Viêng Chăn, đồng chí Vi Đông Say Nhạ Sỏn cho rằng: chuyến thăm của đoàn cấp cao tỉnh Yên Bái sang tỉnh Viêng Chăn có ý nghĩa đặc biệt khi hai nước đã và đang có các hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai tỉnh cũng như hơn 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và hơn 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào. 

Trong cuộc hội đàm, lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2017 đồng thời đánh giá về các chương trình hợp tác giữa hai tỉnh năm 2017 và tiếp tục đề nghị hợp tác trong năm 2018 với những nội dung được ký kết.

Cám ơn sự đón tiếp trọng thị với tình cảm hữu nghị đặc biệt mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào cũng như lãnh đạo của tỉnh Viêng Chăn dành cho đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại tỉnh Viêng Chăn, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đạt được trong năm 2017, cũng như mục tiêu đưa tỉnh Viêng Chăn ngày càng phát triển. 

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã thông tin một số thành tựu nổi bật của Yên Bái; đặc biệt trong năm 2017, 28/31 chỉ tiêu đã đạt và vượt mục tiêu đề ra; thu ngân sách đã vượt con số 2.500 tỷ đồng. 

Thời gian tới, Đảng bộ tỉnh Yên Bái tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: đổi mới, chỉnh đốn, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, cơ giới hoá trong sản xuất nông lâm nghiệp, dịch vụ và ngành nghề nông thôn; đầu tư khai thác phát huy các tiềm năng, đưa du lịch thành mũi đột phá; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy biên chế.

Đồng chí Đỗ Đức Duy đã nhấn mạnh về tình hữu nghị anh em Việt - Lào và mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn được thiết lập từ tháng 4 năm 2008. 

10 năm qua, mối quan hệ hữu nghị hợp tác ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Đã có nhiều hoạt động hợp tác giữa hai địa phương trên các lĩnh vực như: giáo dục đào tạo, y tế, nông nghiệp, hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong các cơ quan quản lý nhà nước. 

Kết quả đó là rất đáng ghi nhận, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo hai tỉnh, sự nỗ lực của các cơ quan chuyên môn nhằm góp phần vào sự phát triển chung, vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào, tiếp tục phát huy và đưa hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy  mong muốn, trong những năm tiếp theo, hai tỉnh tiếp tục tăng cường các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao; tạo các điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng hợp tác, giao lưu giữa các sở, ban, ngành; tiếp tục quan tâm và tăng cường các hoạt động hợp tác được ký kết.

Hai tỉnh cần triển khai phát triển về lĩnh vực du lịch, xây dựng các tour, tuyến; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao để tăng cường tình đoàn kết và giới thiệu bản sắc văn hoá của hai tỉnh. 

Đồng chí khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái luôn coi trọng và làm hết sức mình để giữ gìn và không ngừng phát triển mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Viêng Chăn. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy mời đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Viêng Chăn sang thăm và làm việc, đồng thời dự lễ kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác.
 
Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo hai tỉnh đánh giá đây là sự kiện quan trọng trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Yên Bái và Viêng Chăn trong 10 năm qua, là dấu mốc để ghi nhớ và chúc mừng mối quan hệ thắm tình hữu nghị, cùng hướng tới tương lai, bền chặt mãi mãi giữa hai tỉnh cũng như hai quốc gia Việt - Lào. 

Hai bên đã nhất trí cao về phương hướng, đồng thời ký Biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2018 và kế hoạch năm 2019. 

Theo đó, hai tỉnh tiếp tục duy trì và thúc đẩy trao đổi đoàn đại biểu cấp cao, tiếp tục đào tạo lưu học sinh Viêng Chăn với yêu cầu cao về chất lượng tuyển sinh; cử đoàn cán bộ sang làm việc, hỗ trợ tỉnh Viêng Chăn xây dựng bộ tài liệu: sách, tờ rơi và video clip "Viêng Chăn tiềm năng và cơ hội đầu tư” để quảng bá, giới thiệu và xúc tiến mời gọi đầu tư vào tỉnh Viêng Chăn. 

Trong lĩnh vực tế, Yên Baai sẽ tổ chức đoàn sang thăm và khám chữa bệnh miễn phí cho người dân một số thôn bản khó khăn của tỉnh Viêng Chăn. 

Tỉnh Yên Bái tiếp tục duy trì tổ chức gặp mặt, động viên, thăm hỏi và tặng quà cho các em lưu học sinh Lào tỉnh Viêng Chăn đang học tập tại tỉnh Yên Bái nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam và Tết Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào; mời đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Viêng Chăn sang thăm tỉnh Yên Bái và ký kết nội dung hợp tác của năm 2019. 

Khẳng định, trước sau như một, hai tỉnh tiếp tục giữ gìn và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào cũng như quan hệ giữa hai tỉnh. 

Nhân chuyến thăm này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái, đồng chí  Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trao cho tỉnh Viêng Chăn 20 bộ máy tính cho tỉnh Viêng Chăn để tặng cho một trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tỉnh Yên Bái tại tỉnh Viêng Chăn:Đồng chí Vi Đông Say Nhạ Sỏn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tiếp và làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy và các đại biểu tỉnh Yên Bái tại cuộc hội đàm. 

Lãnh đạo hai tỉnh ký Biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2018 và kế hoạch năm 2019.  Lãnh đạo hai tỉnh tặng quà lưu niệm thể hiện mối quan hệ thắm tình hữu nghị, cùng hướng tới tương lai, bền chặt mãi mãi. Đình Nguyên (Đài PTTH Yên Bái)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group