Yên Bái: Giao ban báo chí quý III năm 2018

  • Cập nhật: Thứ tư, 4/7/2018 | 5:39:00 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 4/7, UBND tỉnh Yên Bái, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí quý III năm 2018.


Quý II năm 2018, các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, thông tin kịp thời, đầy đủ các sự kiện chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, duy trì chất lượng các chuyên mục, chuyên trang, các ấn phẩm, chương trình phát sóng. 

Hoạt động báo chí đã góp phần quan trọng tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước; cổ vũ và động viên phong trào thi đua hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội; tích cực tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến; quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế; phát hiện, phản ánh những vấn đề bức xúc của đời sống xã hội... góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng - an ninh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã thông tin khái quát về kết quả chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý II; phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2018. 

Đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tham gia thảo luận và kiến nghị, đề xuất các cơ chế, chính sách, các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan báo chí, cơ quan thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao hoạt động của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước góp phần tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. 

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân. Trong đó tập trung tuyên truyền kết quả 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; tuyên truyền kết quả kỳ họp lần thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí chủ động thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống thiên tai; tiếp tục bám sát tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh; đảm bảo nhiệm vụ tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; tích cực tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nêu gương, cổ vũ các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.  Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao hỗ trợ cho 12 các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm chất lượng cao trong quý II (ảnh trên).

Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Người chiến sĩ cầm súng B41 đứng bên cột mốc biên giới Lạng Sơn - Trung Quốc (Ảnh: TTXVN)

Câu chuyện của cuộc chiến tháng 2 năm 1979 ở biên giới phía Bắc, có lẽ không bắt đầu ở thời điểm nó nổ ra. Bây giờ nhờ Internet và Wikipdea mà nhiều chuyện được bạch hóa cho bàn dân thiên hạ biết chứ không chỉ riêng cho chúng ta.

Chiến sỹ Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Đoàn M123 bộ đội Lạng Sơn chiến đấu dũng cảm, tiêu diệt hàng trăm tên địch tại đồi Không Tên trong 2 ngày 17-18/2/1979

Đối với một thế hệ đã đi qua cuộc chiến đấu nơi biên cương phía Bắc Tổ quốc, đó là những ngày tháng không thể nào quên trong tâm khảm và trái tim của họ. Những ngày tháng ấy, họ đi theo tiếng gọi của non sông đất nước để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng, sẵn sàng hy sinh cho khát vọng im tiếng súng, cho một biên cương hòa bình.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 629 hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân.

40 năm đã trôi qua kể từ ngày Việt Nam chiến đấu chống quân Trung Quốc để bảo vệ biên giới nhưng nỗi đau Vị Xuyên vẫn còn đó.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục