Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Sở Giáo dục - Đào tạo ký kết phối hợp công tác giai đoạn 2018 - 2020

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/7/2018 | 6:17:02 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 9/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp về công tác khoa giáo trong lĩnh vực giáo dục giai đoạn 2018-2020 với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái.


Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì ký kết.

Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với Sở Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2018-2020 nhằm đảm bảo công tác tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và sơ kết tổng kết việc tổ chức học tập, quán triệt thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương Đảng và của Tỉnh ủy trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Tổ chức phổ biến, quán triệt sâu một số nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đào tạo trong việc thực hiện Đề án rà soát, sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, đề án sáp nhập trung tâm ngoại ngữ - tin học với trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh... 

Đồng thời, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phát triển giáo dục, đào tạo. 

Thông qua xây dựng các chương trình hành động, đề án kế hoạch tổ chức thực hiện sẽ kịp thời tham mưu đề xuất cho Tỉnh ủy các chủ trương, chính sách, giải pháp phát triển giáo dục đào tạo phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, góp phần thực hiện chương trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. 

Chương trình phối hợp cũng thực hiện trao đổi thông tin về tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, ý kiến của nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy và chương trình, đề án của Bộ, ngành Trung ương về lĩnh vực giáo dục đào tạo; chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình việc giảng dạy lý luận chính trị và giáo dục công dân, việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị và tổ chức giảng dạy, giáo dục về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng bộ tỉnh và địa phương trong các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh. 

Phối hợp với Hội khuyến học tham mưu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng xã hội học tập…Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Giáo dục - Đào tạo ký kết chương trình phối hợp. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định, ngành giáo dục và đào tạo đã tích cực phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tham mưu giúp cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ của ngành, tích cực góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. 

Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc cho Tỉnh ủy trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc phổ biến, quán triệt, tuyên truyền thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình, đề án của tỉnh về giáo dục và đào tạo. 

Qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức và tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 11.

Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Người chiến sĩ cầm súng B41 đứng bên cột mốc biên giới Lạng Sơn - Trung Quốc (Ảnh: TTXVN)

Câu chuyện của cuộc chiến tháng 2 năm 1979 ở biên giới phía Bắc, có lẽ không bắt đầu ở thời điểm nó nổ ra. Bây giờ nhờ Internet và Wikipdea mà nhiều chuyện được bạch hóa cho bàn dân thiên hạ biết chứ không chỉ riêng cho chúng ta.

Chiến sỹ Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Đoàn M123 bộ đội Lạng Sơn chiến đấu dũng cảm, tiêu diệt hàng trăm tên địch tại đồi Không Tên trong 2 ngày 17-18/2/1979

Đối với một thế hệ đã đi qua cuộc chiến đấu nơi biên cương phía Bắc Tổ quốc, đó là những ngày tháng không thể nào quên trong tâm khảm và trái tim của họ. Những ngày tháng ấy, họ đi theo tiếng gọi của non sông đất nước để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng, sẵn sàng hy sinh cho khát vọng im tiếng súng, cho một biên cương hòa bình.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 629 hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân.

40 năm đã trôi qua kể từ ngày Việt Nam chiến đấu chống quân Trung Quốc để bảo vệ biên giới nhưng nỗi đau Vị Xuyên vẫn còn đó.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục