Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ 26 (mở rộng)

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/7/2018 | 4:57:36 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 12/7, Ban Thường vụ Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ thành phố lần thứ 26 (mở rộng), thông qua báo cáo kết quả kiểm điểm, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ thành phố; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu từ nay đến năm 2020; thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận Hội nghị.
Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận Hội nghị.


Qua hai năm rưỡi tập trung chỉ đạo bằng các giải pháp quyết liệt, cụ thể, với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch hàng năm.
 
Qua đó, 19/23 chỉ tiêu đã đạt và dự kiến đạt vượt so với mục tiêu Nghị quyết. Dự kiến thu ngân sách năm 2018 ước đạt 500 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 3 năm 2016 - 2018 ước đạt 13%. Tỷ lệ hộ nghèo đến hết năm 2018 dự kiến giảm từ 3,33% xuống còn 2,83%; lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định.
 
Thành phố đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội gắn với sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư nhiều công trình, dự án nâng cấp đô thị, nhiều công trình trọng điểm của tỉnh, thành phố đã và đang được triển khai xây dựng và dần hoàn thiện góp phần tạo diện mạo mới cho đô thị tỉnh lỵ ngày càng khang trang, hiện đại. Trong đó, đã đưa vào sử dụng công trình đường Âu Cơ; thông xe kỹ thuật công trình cầu Bách Lẫm.
 
Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả kiểm điểm, đánh giá giữa nhiệm kỳ, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu từ nay đến năm 2020 đồng thời cho ý kiến thông qua nội dung một số văn bản theo thẩm quyền quyết định.
 
Hội nghị đã thống nhất cao với các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu từ nay đến năm 2020. Từ đó, các cấp ủy, chính quyền, các phòng ban chức năng của thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực: phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị gắn với thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Vũ Đồng

  •  
Các tin khác
Người chiến sĩ cầm súng B41 đứng bên cột mốc biên giới Lạng Sơn - Trung Quốc (Ảnh: TTXVN)

Câu chuyện của cuộc chiến tháng 2 năm 1979 ở biên giới phía Bắc, có lẽ không bắt đầu ở thời điểm nó nổ ra. Bây giờ nhờ Internet và Wikipdea mà nhiều chuyện được bạch hóa cho bàn dân thiên hạ biết chứ không chỉ riêng cho chúng ta.

Chiến sỹ Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Đoàn M123 bộ đội Lạng Sơn chiến đấu dũng cảm, tiêu diệt hàng trăm tên địch tại đồi Không Tên trong 2 ngày 17-18/2/1979

Đối với một thế hệ đã đi qua cuộc chiến đấu nơi biên cương phía Bắc Tổ quốc, đó là những ngày tháng không thể nào quên trong tâm khảm và trái tim của họ. Những ngày tháng ấy, họ đi theo tiếng gọi của non sông đất nước để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng, sẵn sàng hy sinh cho khát vọng im tiếng súng, cho một biên cương hòa bình.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 629 hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân.

40 năm đã trôi qua kể từ ngày Việt Nam chiến đấu chống quân Trung Quốc để bảo vệ biên giới nhưng nỗi đau Vị Xuyên vẫn còn đó.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục