Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh động viên các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai tại huyện Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 6:30:31 PM

YBĐT - Sáng 21/7, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải.

Tính đến sáng 21/7, trên địa bàn toàn huyện có 5 người chết do sạt lở đất. Nạn nhân là người dân ở các bản Huy Páo, bản Nậm Pẳng và Phình Ngài, xã Nậm Có. 

Ngoài ra, mưa lũ lớn đã làm sập đổ hoàn toàn 22 căn nhà tại xã Cao Phạ và Nậm Có; 76 nhà phải di dời người và tài sản, 28 nhà di dời khẩn cấp ra vùng có nguy cơ sạt lở; 24 nhà bị hư hại một phần.  

Huyện Mù Cang Chải đã kịp thời bố trí đất ở tại khu vực an toàn cho 27 nhà trong tổng số 50 nhà bị sập đổ hoàn toàn và nhà di dời khẩn cấp. 

Qua thống kê ban đầu khoảng 13 ha ruộng lúa bị vùi lấp và cuốn trôi; trên tuyến quốc Lộ 32 bị sạt lở tại đèo Khau Phạ, xã Khau Phạ và xã La Pán Tẩn và một số thiệt hại khác về giao thông. Ước tính, tổng thiệt hại mà bão số 3 gây ra tại huyện Mù Cang Chải trên 7,5 tỷ đồng. 

Trước thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo hỗ trợ gia đình có người chết, gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn với tổng số tiền 600 triệu đồng.


Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh yêu cầu huyện Mù Cang Chải khẩn trương tổ chức di dời 126 hộ dân có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét cao đến nơi an toàn như nhà cộng đồng, trường học. Bố trí nhu yếu phẩm cần thiết đảm bảo cuộc sống cho các hộ phải di dời. 

Đồng thời huy động lực lượng giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng ít kịp thời khắc phục thiệt hại như hót dọn đất đá, dọn dẹp, chằng chống nhà cửa; chủ động ứng phó với thiên tai còn diễn biến phức tạp.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết và nhà bị sập đổ hoàn toàn tại bản Huy Páo, Nậm Pẳng. 

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình, động viên mọi người vượt qua nỗi đau, tập trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất. 

                                                                                  A Lù - A Đảng

  •  
Các tin khác
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 3-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tàu cá QNg 90617 TS cùng 8 ngư dân Việt Nam gặp nạn tại khu vực đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Những ngày qua, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giữa lúc dịch bệnh đang lây lan mạnh trên thế giới và trong nước như một một lời hiệu triệu toàn dân ta đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân đồng lòng chống dịch.

Những lời hiệu triệu ấy cùng được người đứng đầu đất nước phát đi đúng vào lúc đất nước đang lâm vào hoàn cảnh "ngàn cân treo sợi tóc".

Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã hoãn đám cưới, sẵn sàng nhận nhiệm vụ phòng chống dịch Corona

Ngày 28/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư ghi nhận, đánh giá cao kết quả, thành tích của toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục