Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh động viên các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai tại huyện Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 6:30:31 PM

YBĐT - Sáng 21/7, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải.

Tính đến sáng 21/7, trên địa bàn toàn huyện có 5 người chết do sạt lở đất. Nạn nhân là người dân ở các bản Huy Páo, bản Nậm Pẳng và Phình Ngài, xã Nậm Có. 

Ngoài ra, mưa lũ lớn đã làm sập đổ hoàn toàn 22 căn nhà tại xã Cao Phạ và Nậm Có; 76 nhà phải di dời người và tài sản, 28 nhà di dời khẩn cấp ra vùng có nguy cơ sạt lở; 24 nhà bị hư hại một phần.  

Huyện Mù Cang Chải đã kịp thời bố trí đất ở tại khu vực an toàn cho 27 nhà trong tổng số 50 nhà bị sập đổ hoàn toàn và nhà di dời khẩn cấp. 

Qua thống kê ban đầu khoảng 13 ha ruộng lúa bị vùi lấp và cuốn trôi; trên tuyến quốc Lộ 32 bị sạt lở tại đèo Khau Phạ, xã Khau Phạ và xã La Pán Tẩn và một số thiệt hại khác về giao thông. Ước tính, tổng thiệt hại mà bão số 3 gây ra tại huyện Mù Cang Chải trên 7,5 tỷ đồng. 

Trước thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo hỗ trợ gia đình có người chết, gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn với tổng số tiền 600 triệu đồng.


Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh yêu cầu huyện Mù Cang Chải khẩn trương tổ chức di dời 126 hộ dân có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét cao đến nơi an toàn như nhà cộng đồng, trường học. Bố trí nhu yếu phẩm cần thiết đảm bảo cuộc sống cho các hộ phải di dời. 

Đồng thời huy động lực lượng giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng ít kịp thời khắc phục thiệt hại như hót dọn đất đá, dọn dẹp, chằng chống nhà cửa; chủ động ứng phó với thiên tai còn diễn biến phức tạp.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết và nhà bị sập đổ hoàn toàn tại bản Huy Páo, Nậm Pẳng. 

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình, động viên mọi người vượt qua nỗi đau, tập trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất. 

                                                                                  A Lù - A Đảng

  •  
Các tin khác
Việt Thành chào đón ngày đại hội điểm Đảng bộ xã

Trong 1,5 ngày, từ 18 - 19/2, tại Nhà văn hoá trung tâm xã Việt Thành, Đảng bộ xã Việt Thành, huyện Trấn Yên sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ cấp cơ sở được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chọn làm điểm tổ chức đại hội để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh.

Qua sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị, thành phố Yên Bái đã giảm được 7 đầu mối.

Chúng ta đã bước vào năm 2020, năm cuối cùng để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020 trong đó nêu rõ: Chính phủ thống nhất quan điểm chỉ đạo, điều hành là vừa thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV, vừa tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, nỗ lực phấn đấu cao nhất để đạt được mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục