Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão lũ tại Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 7:33:58 PM

YênBái -

YBĐT - Chiều 21/7, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Thiếu tướng Phạm Đức Duyên - Phó Chính ủy Quân khu 2 đã đi kiểm tra thực địa công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa huyện Văn Chấn.Theo báo cáo nhanh của huyện Văn Chấn, đến nay toàn huyện có 5 người chết, 5 người bị mất tích, 9 người bị thương; có 424 nhà bị thiệt hại, trong đó có 95 nhà bị trôi, sập hoàn toàn; còn 420 hộ cần bố trí nơi ở an toàn. Huyện đã bố trí di dời 169 nhà, hiện nay các hộ gia đình đã được bố trí nơi ở tạm đảm bảo an toàn. 

Mưa lũ đã làm ngập úng trên 345 ha lúa, trên 31 ha ao nuôi cá truyền thống bị thiệt hại; sạt lở 100m kè bờ đất suối Thia tại thôn bản Vãn, xã Sơn A; nhiều công trình thủy lợi và giao thông bị hư hỏng nặng nề… ước tính tổng thiệt hại khoảng 82 tỷ đồng. 

Hiện còn 3 xã bị cô lập, thông tin liên lạc gián đoạn là An Lương, Sùng Đô và xã Nậm Mười.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ mất mát đau thương với người dân ở tâm lũ.

Trực tiếp đến kiểm tra thực địa tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu huyện Văn Chấn cần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ” kịp thời hỗ trợ người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn. 

Trước mắt, huyện và xã Sơn Lương cần phối hợp tốt với các lực lượng chức năng huy động lực lượng ưu tiên tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai; kịp thời tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết và mất tích do thiên tai, tiếp tục huy động lực lượng tham gia dọn dẹp nơi ở, giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống. 

Đồng thời, huyện tiếp tục rà soát, di dời các hộ dân ở những khu vực có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét đến nơi an toàn; chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn cùng với nhân dân khẩn trương tìm quỹ đất xây dựng nhà mới cho số hộ dân bị mất nhà cửa, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà và Thiếu tướng Phạm Đức Duyên - Phó Chính ủy Quân khu 2 kiểm tra hiện trường xảy ra mưa lũ.

Đến xã Sơn Lương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình bị thiệt hại và ảnh hưởng do mưa lũ tại Bản Pảo, Bản Tủ và thôn Đông Hẻo. 

Chia sẻ mất mát, khó khăn với đồng bào, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà mong muốn cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, của huyện và các lực lượng, bà con trong các thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng giúp nhau vượt khó khăn, giúp đỡ những hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa bão sớm ổn định cuộc sống. 

Tỉnh và huyện sẽ có phương án sớm bố trí đất tái định cư cho bà con bị sập trôi nhà hoàn toàn và di dời các hộ ở khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất và ngập lụt đến nơi ở an toàn để sớm ổn định cuộc sống.

Thiên Cầm - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 3-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tàu cá QNg 90617 TS cùng 8 ngư dân Việt Nam gặp nạn tại khu vực đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Những ngày qua, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giữa lúc dịch bệnh đang lây lan mạnh trên thế giới và trong nước như một một lời hiệu triệu toàn dân ta đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân đồng lòng chống dịch.

Những lời hiệu triệu ấy cùng được người đứng đầu đất nước phát đi đúng vào lúc đất nước đang lâm vào hoàn cảnh "ngàn cân treo sợi tóc".

Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã hoãn đám cưới, sẵn sàng nhận nhiệm vụ phòng chống dịch Corona

Ngày 28/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư ghi nhận, đánh giá cao kết quả, thành tích của toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục