Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão lũ tại Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 7:33:58 PM

YênBái -

YBĐT - Chiều 21/7, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Thiếu tướng Phạm Đức Duyên - Phó Chính ủy Quân khu 2 đã đi kiểm tra thực địa công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa huyện Văn Chấn.Theo báo cáo nhanh của huyện Văn Chấn, đến nay toàn huyện có 5 người chết, 5 người bị mất tích, 9 người bị thương; có 424 nhà bị thiệt hại, trong đó có 95 nhà bị trôi, sập hoàn toàn; còn 420 hộ cần bố trí nơi ở an toàn. Huyện đã bố trí di dời 169 nhà, hiện nay các hộ gia đình đã được bố trí nơi ở tạm đảm bảo an toàn. 

Mưa lũ đã làm ngập úng trên 345 ha lúa, trên 31 ha ao nuôi cá truyền thống bị thiệt hại; sạt lở 100m kè bờ đất suối Thia tại thôn bản Vãn, xã Sơn A; nhiều công trình thủy lợi và giao thông bị hư hỏng nặng nề… ước tính tổng thiệt hại khoảng 82 tỷ đồng. 

Hiện còn 3 xã bị cô lập, thông tin liên lạc gián đoạn là An Lương, Sùng Đô và xã Nậm Mười.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ mất mát đau thương với người dân ở tâm lũ.

Trực tiếp đến kiểm tra thực địa tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu huyện Văn Chấn cần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ” kịp thời hỗ trợ người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn. 

Trước mắt, huyện và xã Sơn Lương cần phối hợp tốt với các lực lượng chức năng huy động lực lượng ưu tiên tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai; kịp thời tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết và mất tích do thiên tai, tiếp tục huy động lực lượng tham gia dọn dẹp nơi ở, giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống. 

Đồng thời, huyện tiếp tục rà soát, di dời các hộ dân ở những khu vực có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét đến nơi an toàn; chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn cùng với nhân dân khẩn trương tìm quỹ đất xây dựng nhà mới cho số hộ dân bị mất nhà cửa, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà và Thiếu tướng Phạm Đức Duyên - Phó Chính ủy Quân khu 2 kiểm tra hiện trường xảy ra mưa lũ.

Đến xã Sơn Lương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình bị thiệt hại và ảnh hưởng do mưa lũ tại Bản Pảo, Bản Tủ và thôn Đông Hẻo. 

Chia sẻ mất mát, khó khăn với đồng bào, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà mong muốn cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, của huyện và các lực lượng, bà con trong các thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng giúp nhau vượt khó khăn, giúp đỡ những hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa bão sớm ổn định cuộc sống. 

Tỉnh và huyện sẽ có phương án sớm bố trí đất tái định cư cho bà con bị sập trôi nhà hoàn toàn và di dời các hộ ở khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất và ngập lụt đến nơi ở an toàn để sớm ổn định cuộc sống.

Thiên Cầm - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Việt Thành chào đón ngày đại hội điểm Đảng bộ xã

Trong 1,5 ngày, từ 18 - 19/2, tại Nhà văn hoá trung tâm xã Việt Thành, Đảng bộ xã Việt Thành, huyện Trấn Yên sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ cấp cơ sở được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chọn làm điểm tổ chức đại hội để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh.

Qua sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị, thành phố Yên Bái đã giảm được 7 đầu mối.

Chúng ta đã bước vào năm 2020, năm cuối cùng để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020 trong đó nêu rõ: Chính phủ thống nhất quan điểm chỉ đạo, điều hành là vừa thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV, vừa tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, nỗ lực phấn đấu cao nhất để đạt được mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục