Chủ tịch UBND Đỗ Đức Duy tiếp cận 3 xã của huyện Văn Chấn bị cô lập

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 9:58:50 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 21/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, cùng các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tiếp cận đến được bản Bó Sưu và Làng Cò của xã Nậm Mười là một trong 3 xã của huyện Văn Chấn đến thời điểm hiện tại vẫn đang bị cô lập.

Do địa hình hiểm trở và nhiều đoạn trên tuyến đường từ Sơn Lương đi đến trung tâm các xã Nậm Mười, Sùng Đô và An Lương, nước ở các con suối vẫn đang chảy siết và bị sạt lở ta luy dương nên hệ thống giao thông đã bị chia cắt, để đến được các thôn, bản này, các lực lượng cứu hộ đã phải di chuyển đi bộ mất nhiều giờ mới có thể đến được bản Bó Sưu và Làng Cò của xã Nậm Mười.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đi bộ băng rừng tiếp cận đến bản Bó Sưu và Làng Cò, xã Nậm Mười đang bị cô lập.

Hiện các lực lượng chức năng cũng đã huy động phương tiện máy móc để san gạt một khối lượng lớn đất đá bị sạt lở và đã tiếp cận đến được bản Bó Sưu để giúp người dân tìm kiếm một cháu bé vẫn đang bị mất tích.Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 316 và nhân dân địa phương giúp dân tìm kiếm cháu bé mất tích ở bản Bó Sưu.Nậm Mười là một trong xã của huyện Văn Chấn bị thiệt hại năng nề sau bão, toàn xã hiện có hơn 20 nhà bị sập đổ, lũ cuốn trôi; 2 người chết và 1 mất tích; mất toàn bộ hệ thống điện, nước và thông tin liên lạc bị gián đoạn; hiện 5/8 thôn bản vẫn đang bị cô lập và chưa thể đến được khu vực trung tâm xã nên việc cứu hộ, cứu nạn vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm người mất tích

Sau khi tiếp cận đến được bản Bó Sưu và Làng Cò, xã Nậm Mười, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục huy động lực lượng tại chỗ nỗ lực tìm kiếm người bị mất tích; giúp người dân bị sập nhà cửa khắc phục hậu quả và kiên quyết di dời các hộ ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đảm bảo duy trì thông tin liên lạc, rà soát cụ thể, chi tiết các hộ dân bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình đang bị cô lập, không để các hộ dân nào bị đói do thiếu lương thực. Các lực lượng chức năng của tỉnh cũng đã kịp thời vận chuyển 3 tấn gạo và 200 thùng mì tôm để hỗ trợ cấp phát cho các hộ dân của xã Nậm Mười đang bị cô lập.Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy  thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình ông Đặng Phúc Tài - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nậm Mười đã bị lũ cuốn trôi.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ đối với các gia đình nạn nhân đã bị lũ cuốn trôi và mất tích là ông Đặng Phúc Tài - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nậm Mười và gia đình anh Tình, ở bản Bó Sưu có con trai đang bị mất tích và các gia đình bị thiệt hại về nhà cửa tại được bản Bó Sưu và Làng Cò.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy  thăm hỏi, tặng quà cho gia đình anh Tình có con bị mất tích

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia buồn với các gia đình bị nạn, đồng thời mong muốn các gia đình nén đau thương, mất mát, cố gắng khắc phục mọi khó khăn khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Đức Toàn - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 3-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tàu cá QNg 90617 TS cùng 8 ngư dân Việt Nam gặp nạn tại khu vực đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Những ngày qua, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giữa lúc dịch bệnh đang lây lan mạnh trên thế giới và trong nước như một một lời hiệu triệu toàn dân ta đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân đồng lòng chống dịch.

Những lời hiệu triệu ấy cùng được người đứng đầu đất nước phát đi đúng vào lúc đất nước đang lâm vào hoàn cảnh "ngàn cân treo sợi tóc".

Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã hoãn đám cưới, sẵn sàng nhận nhiệm vụ phòng chống dịch Corona

Ngày 28/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư ghi nhận, đánh giá cao kết quả, thành tích của toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục