Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Yên Bái: Thành công và nhiều đổi mới

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/8/2018 | 7:12:44 PM

YênBái - YBĐT- Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, đổi mới, Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XVIII đã hoàn thành tốt chương trình đề ra và bế mạc vào chiều nay - 2/8.  Đánh giá của các đại biểu và đại diện cử tri được mời đến tham dự, đây là kỳ họp thành công và có nhiều đổi mới.

Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XVIII đã thực sự có nhiều đổi mới cả nội dung, chương trình và đặc biệt đây là lần đầu tiên, đại diện cử tri của các huyện, thị xã và thành phố Yên Bái được mời đến tham dự. Cử tri đã đánh giá cao hoạt động của Kỳ họp.Đại diện cử tri thành phố Yên Bái tham dự kỳ họp trao đổi về sự đổi mới của kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh. 

Tại kỳ họp này, phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu được ghi nhận đánh giá cao với sự đổi mới, đó là hỏi ngắn - đáp gọn. Những nội dung chất vấn của các đại biểu và cử tri trong tỉnh cũng đã được lãnh đạo các sở, ngành trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm, đi thẳng vào những vấn đề chính mà đại biểu và cử tri quan tâm. Điểm đặc biệt nữa, tại kỳ họp này, lần đầu tiên cử tri cũng được tham gia phát biểu ý kiến trong các phiên thảo luận tổ.Cử tri cũng được tham gia phát biểu ý kiến tại phiên thảo luận tại tổ.

Tin tưởng rằng, với sự tích cực đổi mới về nội dung và hình thức thông qua các kỳ họp của HĐND tỉnh trong thời gian tới và nhiều vấn đề được đưa ra bàn thảo xem xét, quyết định liên quan trực tiếp, thiết thực đến các vấn đề quốc kế dân sinh và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các nghị quyết của kỳ họp HĐND tỉnh sẽ sớm đi vào cuộc sống, đáp ứng niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đức Toàn – Mạnh Cường

THÔNG TIN LIÊN QUAN

  •  
Các tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Tổng thống Argentina Mauricio Macri duyệt đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ 19-21/2.

Sáng 22/2, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Sáng 22/2, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018; xét duyệt thành tích đề nghị khen thưởng bậc cao và các danh hiệu cờ thi đua của UBND tỉnh, cờ thi đua của Chính phủ đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Sau sắp xếp tổ chức bộ máy cơ bản tinh gọn, hoạt động ổn định, từng bước nâng cao hiệu lực, kinh phí tiết kiệm do thực hiện việc tinh giản biên chế từ năm 2015 đến hết năm 2018 ở Yên Bái vào khoảng 925 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục