Thực hiện Chỉ thị 05 bằng các mô hình cụ thể, thiết thực

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/8/2018 | 1:49:51 PM

YBĐT - Bà Lò Thị Ánh Nguyệt - Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ cho biết: thời gian qua, Hội Phụ nữ thị xã đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, hành động của chi hội và gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng thời, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập Chỉ thị 05 và công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến; khắc phục, ngăn ngừa bệnh thành tích, nói không đi đôi với làm, thiếu trung thực trong thực hiện Chỉ thị...  

Qua công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05, hàng năm, tại hội phụ nữ 7 xã, phường đã nghiêm túc tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền đến các hội viên. Tại cơ sở và chi hội đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong việc thực hiện như vận động ủng hộ nhà "Mái ấm tình thương", tiết kiệm 5.000 đồng trở lên/hội viên/tháng đã tạo nguồn vốn vay giúp nhau phát triển kinh tế ở các chi hội…
 
Đơn cử, mô hình điển hình của Hội Phụ nữ thị xã được xây dựng tại xã Nghĩa Lợi về "Vận động hội viên phụ nữ thực hiện Phong trào "3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện Chỉ thị 05. Mô hình được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả tích cực góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và hoàn thành có chất lượng tiêu chí số 17 về vấn đề môi trường để xã chính thức xây dựng thành công nông thôn mới năm 2017.
 
Đến nay, 100% các cơ sở Hội đều có các mô hình, điển hình tiên tiến như: mô hình 8 câu lạc bộ "Phụ nữ với công tác vệ sinh môi trường”; 2 mô hình "chi hội tự quản về vệ sinh môi trường”; 30 mô hình "nhà sạch, vườn đẹp”; 35 đoạn đường trồng hoa 2 bên lề…

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng có sự chuyển biến rõ nét, thời gian tới, các cấp hội phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ sẽ tập trung thực hiện 4 nội dung đột phá: xây dựng và thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc; xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là người đứng đầu, trọng tâm vào việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; duy trì điển hình tiêu biểu được cấp ủy lựa chọn là Hội Phụ nữ xã Nghĩa Lợi đăng ký xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

S.N

  •  
Các tin khác
Phát động cuộc thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III

Sáng nay 25/3, tại Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ III năm 2019.

"Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết” (Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Đó không chỉ là sự quan tâm chăm lo cho sự nghiệp cách mạng, vun trồng cái gốc để sự nghiệp của cha anh luôn được phát triển mà còn là tầm nhìn sâu sắc của Hồ Chí Minh đối với hiện tại và tương lai bền vững của nước nhà.

"Tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong một bộ phận đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV) hiện nay là do sự thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng; lập trường tư tưởng không vững vàng, hoang mang, dao động trước những tác động từ bên ngoài; sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, hẹp hòi, bị cám dỗ bởi các lợi ích vật chất...

Tỉnh ủy ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo với Đảng ủy Quân chủng Hải quân/ Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra các công trình trọng điểm/Kiểm tra thực hiện Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy/ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân/ Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII - 2019/ Nhiều hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục