Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/10/2018 | 4:58:03 PM

YênBái - YBĐT - Chuẩn bị Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, chiều 2/10, tại xã Bảo Hưng, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Bảo Hưng, Minh Quân, Minh Tiến, huyện Trấn Yên.

Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Văn Yên; lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái và lãnh đạo huyện Trấn Yên.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu Nguyễn Thị Vân thông báo về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, Theo đó, Kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 22/10 và bế mạc vào ngày 20/11. 

Tại Kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật; cho ý kiến vào 6 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sátc cùng một số nội dung quan trọng khác.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri các xã bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi trước sự đổi mới của đất nước, của Quốc hội trong thời gian qua; đồng thời cũng đã kiến nghị Đảng, Nhà nước và Quốc hội về các chính sách giải quyết chế độ huân, huy chương cho những người có thời gian công tác, tham gia hoạt động cách mạng giữa hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; xem xét bổ sung các quy định về hồ sơ truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng. 

Cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết vướng mắc trong quá trình thi công tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai như: không có đường gom dân sinh, đường vào khu sản xuất và gây ngập úng diện tích tích lúa nước, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

Cử tri các xã cũng đề nghị và mong muốn Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng các công trình đường tỉnh Âu Lâu - Minh An; xây dựng cầu bắc qua sông Hồng tại thị trấn Cổ Phúc…; tăng cường quản lý, chống hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.Cử tri kiến nghị về công tác quản lý quy hoạch, triển khai một số dự án trên địa bàn.

Cử tri các xã cũng kiến nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về công tác quy hoạch để triển khai một số dự án tại Khu công nghiệp Minh Quân và xã Bảo Hưng, tuyến đường tránh ngập thành phố Yên Bái đã triển khai từ nhiều năm nay nhưng hiện đang trong tình trạng quy hoạch "treo” và không thực hiện thu hồi ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân; việc thu hồi, bồi thường giá đất vẫn còn thấp…; công tác quản lý khai thác cát sỏi gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ sạt lở bờ sông, đất đai của người dân, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, lãnh đạo huyện Trấn Yên đã trao đổi, giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch thời gian qua trên địa bàn huyện; những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; công tác giải phóng mặt bằng, đền bù, bố trí tái định cư; việc tranh chấp đất đai và giải quyết một số chế độ, chính sách liên quan đến người dân… và cho biết huyện sẽ tiếp thu và tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan xem xét giải quyết trong thời gian tới.  Đồng chí Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Văn Thống tiếp thu, giải trình và làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm 

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Văn Thống đã tiếp thu, giải trình và làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm như vấn đề liên quan đến quá trình thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị huyện Trấn Yên tiếp tục nghiên cứu, xem xét và có văn bản đề nghị các bộ, ngành có liên quan xem xét giải quyết những tồn tại, vướng mắc. Huyện cần sâu sát cơ sở, nắm bắt dư luận nhân dân; thực hiện tốt các chế độ, chính sách và kiên quyết chấn chỉnh, xử lý đội ngũ cán bộ vi phạm, sách nhiễu nhân dân. Các dự án nói chung vẫn còn tình trạng thu hồi, bồi thường giá đất thấp và còn nhiều bất cập; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch còn nhiều hạn chế và một số dự án triển khai chậm… 

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh tới các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều nay - 20/6, Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII tiến hành chia tổ thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật đại diện nhóm tác giả thuộc báo điện tử VietnamPlus nhận giải A Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 năm 2017.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và nhu cầu thưởng thức ngày càng đa dạng của công chúng, việc phát triển theo hướng đa phương tiện đang trở thành xu hướng tất yếu của nhiều cơ quan báo chí.

Ảnh minh họa.

Dòng thông tin tích cực của báo chí vẫn phải là dòng thông tin chủ lưu, chính xác, kịp thời và khách quan.

Lãnh đạo huyện Trạm Tấu thăm mô hình trồng dưa tại xã Trạm Tấu.

Thực hiện Chương trình hành động số 144-CTr/TU của Tỉnh ủy, Huyện ủy Trạm Tấu đã xây dựng Kế hoạch số 86-KH/HU; trong đó, triển khai nhiều giải pháp thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, 6 tháng đầu năm, huyện đã giành được nhiều kết quả khả quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục