Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Chính trị
Thường trực HĐND tỉnh giao ban với Thường trực HĐND các huyện thị, thành phố
Cập nhật: Thứ ba, 30/10/2018 | 7:40:09 AM Google Twitter
YBĐT - Chiều 29/10, Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái đã tổ chức giao ban với thường trực HĐND các huyện thị xã, thành phố.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND tỉnh và cấp huyện đã giúp HĐND cùng cấp tổ chức thành công 11 kỳ họp, thông qua 42 nghị quyết, trong đó: HĐND tỉnh tổ chức 2 kỳ họp, thông qua 14 nghị quyết; HĐND cấp huyện tổ chức 9 kỳ họp, thông qua 28 nghị quyết. 

Các nghị quyết của HĐND hai cấp được thông qua đảm bảo đúng thẩm quyền, kịp thời thể chế hóa, cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Trong hoạt động tiếp xúc cử tri đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ đại biểu HĐND với Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ các cấp để tổ chức 13 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh và 125 cuộc tiếp xúc cử tri với cử tri HĐND cấp huyện. 

Thực hiện chức năng quyết định giữa 2 kỳ họp theo quy định. Theo đó, đã ban hành 27 văn bản thống nhất với Ủy ban nhân dân tỉnh. Các văn bản thống nhất đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng thẩm quyền, góp phần giúp UBND tỉnh giải quyết những vấn đề cấp thiết phát sinh trong công tác chỉ đạo điều hành, kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh của công dân được thực hiện kịp thời; thường xuyên theo quy định; việc xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời, mọi ý kiến đề đạt và nguyện vọng của công dân đều được ghi nhận đầy đủ. 

Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận 19 đơn thư gửi đến HĐND tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện đã tiếp nhận và xử lý 87 đơn. Công tác tiếp công dân được tổ chức thường xuyên theo quy định, tổng số 93 lượt, với 122 công dân khiếu nại, tố cáo tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh; Thường trực HĐND và các Ban của HĐND cấp huyện đã tiếp trên 300 lượt.

Việc xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời, mọi ý kiến đề đạt và nguyện vọng của công dân đều được ghi nhận đầy đủ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Tiến Thịnh đã làm rõ một số vấn đề mà Thường trực HĐND các huyện thị, thành phố nêu. Đồng chí đề nghị HĐND hai cấp cần tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, phòng chuyên môn của UBND trong việc xây dựng các dự thảo nghị quyết, tờ trình trình kỳ họp; chuẩn bị tốt các nội dung và các điều kiện tổ chức tốt kỳ họp cuối năm. 

Trong kỳ họp thực hiện tốt nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu, tổ chức thẩm tra các dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án, tờ trình trình kỳ họp…

Trong thời gian tới cần tập trung giám sát theo chương trình kế hoạch, trong đó tập trung giám sát các vấn đề phát sinh có tính chất nóng ảnh hưởng lớn đến đời sống và dư luận xã hội; giám sát các ý kiến kiến nghị của cử tri của cấp mình. 

Đồng thời tổ chức tiếp xúc cử tri đúng luật, hiệu quả, để các cuộc tiếp xúc cử tri đảm bảo phát huy dân chủ cao nhất, công khai và đúng luật định; tăng cường đẩy mạnh đổi mới phương thức công tác của Thường trực HĐND, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND.

Quang Tuấn - Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group