Yên Bái triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn năm 2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/1/2019 | 4:36:19 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 9/1, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái; triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và đón xuân Kỷ Hợi 2019, Kế hoạch kỷ niệm 89 năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái (10/2/1930 – 10/2/2019). 

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức những ngày lễ lớn của tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái được Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phân công cụ thể cho các sở, ngành, đơn vị với các hoạt động cụ thể như: tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và bí thư chi bộ tiêu biểu; Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái... 

Cùng với đó là các hoạt động hưởng ứng như: trưng bày các tư liệu ảnh, hiện vật với chủ đề "Bác Hồ với quê hương Yên Bái”; xuất bản cuốn sách "Bác Hồ với Yên Bái, Yên Bái với Bác Hồ”; Ngày hội "Tuổi trẻ Yên Bái nhớ lời Bác dạy” …

Các hoạt động có nhiều sáng tạo đổi mới; đảm bảo tiến độ, thời gian quy định. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần lạc quan, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo và sự nghiệp đổi mới của Đảng cho cán bộ và toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng và các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, đối với các hoạt động kỷ niệm 89 năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức hoạt động dâng hương, chương trình kỷ niệm, khánh thành Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hy sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái vào ngày 26/01/2019 với khoảng 1.200 người tham dự. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái. 

Đối với hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền; thành lập các đoàn đại biểu thăm, chúc tết một số gia đình chính sách, các đơn vị, lực lượng vũ trang và một số địa phương trong tỉnh; hội hoa xuân; hội báo xuân… 

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật "Yên Bái chào xuân mới Kỷ Hợi 2019" sẽ được tổ chức từ 21h 30 - 23h 30 tối 4/2/2019 (tức đêm giao thừa) tại Quảng trường 19-8, thành phố Yên Bái và màn bắn pháo hoa đón giao thừa tại 3 điểm là khu vực trung tâm Km 5, cầu Bách Lẫm (thành phố Yên Bái) và thị xã Nghĩa Lộ. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến yêu cầu đối với hoạt động kỷ niệm 89 năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái, UBND thành phố Yên Bái chủ trì phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện lễ khánh thành; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Văn phòng ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh tổ chức lễ dâng hương. 

Đối với chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt về kịch bản, huy động lực lượng tham gia, bố trí sơ đồ chỗ ngồi, giấy mời đại biểu...

Đối với chương trình nghệ thuật "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, các địa phương cần tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí. Riêng tại tỉnh Yên Bái, chương trình nghệ thuật năm nay có nhiều điểm mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị bố trí tổ chức tập luyện và sơ duyệt vào ngày 29/1, tổng duyệt vào ngày 3/2; huy động tốt các lực lượng tham gia. Cùng với đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, các đơn vị. 

Đồng chí cũng đề nghị cần thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm của tỉnh. Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; các cơ quan thông tin đại chúng quảng bá, tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm...Nhân dịp này 14 tập thể, 40 cá nhân cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (ảnh)

Minh Huyền - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác

Sau khi đi kiểm tra, đánh giá thực địa vào sáng qua - 22/3, sáng nay- 23/3, đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan cùng 2 địa phương là thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đưa ra các phương án để đẩy nhanh tiến độ triển khai, thi công các công trình trọng điểm của tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ Tỉnh đoàn và tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), ngày 22/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh đoàn Yên Bái và đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền.

Chiều 22/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lịch đề nghị huyện Văn Yên tiếp tục phát huy lợi thế, có kế hoạch và giải pháp cụ thể trong phát triển các sản phẩm chủ lực nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn; đẩy mạnh phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục