Tổng kết Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia xuân Kỷ Hợi 2019

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/2/2019 | 6:56:58 PM

YênBái - Chiều 12/2, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổng kết công tác tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia xuân Kỷ Hợi năm 2019 và hoạt động đón tiếp đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của Trung ương thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.


Các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, lực lượng vũ trang trong tỉnh…

Theo đánh giá, Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia xuân Kỷ Hợi năm 2019 cũng như công tác đón tiếp đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác của Trung ương thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái đã thành công tốt đẹp. 

Qua đó, tạo được khí thế vui tươi, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân; tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay những ngày đầu xuân mới. 
Sự kiện Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Lễ phát động Tết trồng cây cấp quốc gia và thăm, chúc tết địa phương Yên Bái là niềm động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tạo khí thế phấn khởi và động lực mới để toàn Đảng, toàn dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu giành những thắng lợi mới trong năm 2019 và những năm tiếp theo. 

Ngay trong ngày phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia xuân Kỷ Hợi 2019, các địa phương trong toàn tỉnh đã trồng mới được 100 ha cây tập trung với sự tham gia của trên 6.400 người.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác tổ chức Lễ phát động và công tác đón tiếp đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác Trung ương thăm và chúc tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh. 

Đồng chí nhấn mạnh: Công tác chuẩn bị  chu đáo, đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ kế hoạch, phương án đề ra. Các lực lượng, địa phương được giao nhiệm vụ đã làm tốt công việc của mình từ việc chuẩn bị nội dung làm việc đến công tác phục vụ, đảm bảo an ninh, an toàn. Buổi lễ phát động và buổi làm việc đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, chu đáo, tuyệt đối an toàn, để lại ấn tượng tốt và tình cảm sâu sắc đối với đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và đoàn công tác.  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đã biểu dương toàn thể các lực lượng tham gia sự kiện và chuyển lời khen ngợi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái vì những thành tựu to lớn mà tỉnh Yên Bái đã đạt được trong công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho nhân dân… 

Đây là sự kiện chính trị mang ý nghĩa lịch sử  đối với tỉnh Yên Bái nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước vào những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái trong sự nghiệp xây dựng đất nước, là nguồn động viên to lớn, tạo khí thế phấn khởi và động lực mới để toàn Đảng, toàn dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu giành những thắng lợi mới, đánh dấu mốc phát triển quan trọng của tỉnh trong thời gian tiếp theo.

Bên cạnh những thành công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cũng chỉ ra một số vấn đề cần rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Lễ phát động và công tác đón, tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương đến thăm, chúc tết tại tỉnh Yên Bái. Đây là những kinh nghiệm, là tiền đề quan trọng để tỉnh Yên Bái tiếp tục tổ chức thành công những sự kiện chính trị lớn, quan trọng trong thời gian tiếp theo.

Mạnh Cường

Tags Yên Bái Nguyễn Phú Trọng Phạm Thị Thanh Trà Dương Văn Thống Đỗ Đức Duy

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để cụ thể hóa nghị quyết, chỉ thị của Đảng là bước cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng thành mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của cấp ủy. Chỉ khi mỗi cấp ủy đưa ra được chương trình hành động thỏa đáng, đúng tinh thần nghị quyết, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị thì nghị quyết của Đảng mới thực sự đi vào đời sống.

Chiều 18/2, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Ngày 14/2, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 84-HD/BTGTW về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Đến nay, 100% người dân ở thôn Nậm Cưởm, xã Nậm Búng (Văn Chấn) đã xây dựng được chuồng trại xa nhà ở, bảo đảm môi trường sống.

Đời sống tinh thần của người dân thôn Nậm Cưởm, xã Nậm Búng (Văn Chấn) đã có nhiều khởi sắc khi mà 2 hủ tục lớn được xóa bỏ. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục