Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long dự buổi gặp mặt đầu xuân Hội Doanh nhân trẻ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/3/2019 | 1:49:37 PM

YênBái - Sáng 8/3, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt đầu xuân, chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ.

Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp trẻ của tỉnh đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế. Năm 2018, doanh thu của các doanh nghiệp trẻ đạt trên 5 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách trên 40 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 3 nghìn lao động với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn.

Trong năm, Hội Doanh nhân trẻ đã làm tốt công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tập hợp ý kiến gửi các cơ quan chức năng nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; phối hợp tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, nâng cao giá trị thương hiệu.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong sản xuất kinh doanh và mong muốn tỉnh Yên Bái tiếp tục có những cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long đánh giá cao sự cố gắng của Hội Doanh nhân trẻ trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội tiếp tục nỗ lực xây dựng tổ chức vững mạnh cả về số lượng và chất lượng để đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, mục tiêu phấn đấu đến năm 2019 có 100 doanh nghiệp tham gia Hội. 

Đồng thời, Hội tiếp tục hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tiếp tục nghiên cứu để mở rộng các mô hình sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, Hội cũng cần tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các địa phương; các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ nhau trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm… Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng các nữ doanh nhân trẻ luôn trẻ đẹp, vui tươi, hạnh phúc, bản lĩnh và thành công (ảnh).

Thu Trang - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

"Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết” (Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Đó không chỉ là sự quan tâm chăm lo cho sự nghiệp cách mạng, vun trồng cái gốc để sự nghiệp của cha anh luôn được phát triển mà còn là tầm nhìn sâu sắc của Hồ Chí Minh đối với hiện tại và tương lai bền vững của nước nhà.

"Tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong một bộ phận đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV) hiện nay là do sự thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng; lập trường tư tưởng không vững vàng, hoang mang, dao động trước những tác động từ bên ngoài; sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, hẹp hòi, bị cám dỗ bởi các lợi ích vật chất...

Tỉnh ủy ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo với Đảng ủy Quân chủng Hải quân/ Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra các công trình trọng điểm/Kiểm tra thực hiện Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy/ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân/ Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII - 2019/ Nhiều hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Chiều 24/3, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Diễn đàn "Tuổi trẻ Yên Bái nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với chủ đề "Bác Hồ với thanh niên - thanh niên với Bác Hồ".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục