Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/3/2019 | 1:59:43 PM

YênBái - Sáng nay (12/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc.

Toàn cảnh phiên họp.
Toàn cảnh phiên họp.

Thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc, đa số các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với hướng tiếp thu giải trình của ban soạn thảo, đồng thời đề nghị tiếp tục chỉnh lý dự thảo luật ở 2 nhóm chính sách: quản lý kiến trúc và hành nghề kiến trúc. 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng bày tỏ đồng tình với các quy định trong luật nhằm phát huy bản sắc dân tộc Việt Nam trong kiến trúc, giúp hạn chế các loại hình kiến trúc ngoại lai gây phản cảm như thời gian qua, tuy nhiên, cần làm rõ hơn về nội hàm văn hóa các dân tộc nhằm giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam. 

Các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đồng tình về việc cần có quy định về việc thành lập Hội đồng Kiến trúc quốc gia theo hướng thành lập khi cần thiết, làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ; cũng như giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh lập Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề ở địa phương với thành phần là đại diện của cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, chuyên gia.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

"Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết” (Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Đó không chỉ là sự quan tâm chăm lo cho sự nghiệp cách mạng, vun trồng cái gốc để sự nghiệp của cha anh luôn được phát triển mà còn là tầm nhìn sâu sắc của Hồ Chí Minh đối với hiện tại và tương lai bền vững của nước nhà.

"Tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong một bộ phận đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV) hiện nay là do sự thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng; lập trường tư tưởng không vững vàng, hoang mang, dao động trước những tác động từ bên ngoài; sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, hẹp hòi, bị cám dỗ bởi các lợi ích vật chất...

Tỉnh ủy ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo với Đảng ủy Quân chủng Hải quân/ Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra các công trình trọng điểm/Kiểm tra thực hiện Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy/ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân/ Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVII - 2019/ Nhiều hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... là những sự kiện nổi bật tuần qua.

Chiều 24/3, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Diễn đàn "Tuổi trẻ Yên Bái nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với chủ đề "Bác Hồ với thanh niên - thanh niên với Bác Hồ".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục