Tỉnh Yên Bái tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa 3,5 tỉ đồng

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2019 | 10:33:07 AM

YênBái - Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái đã trao tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái trao tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái trao tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng.

Sáng 14/4, tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), đoàn công tác số 5 đã tổ chức Hội nghị phổ biến kế hoạch tổ chức đoàn công tác đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Được biết, đoàn công tác số 5 có trên 200 người là đại diện một số tỉnh, bộ, ngành Trung ương và Việt kiều ở 19 nước về Tổ quốc tham gia đoàn. Trong đó, tỉnh Yên Bái cử 15 đồng chí đại diện cho các sở, ban, ngành và một số huyện, thị do đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu tham gia đoàn.

Tại Hội nghị phổ biến kế hoạch tổ chức đoàn công tác đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Đức Hoan đã thay mặt cán bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Yên Bái tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng .

Đại tá Đào Ngọc Quỳ - Chính ủy Cục Hậu cần Hải quân, Trưởng đoàn công tác đã cảm ơn các bộ, ban ngành, các địa phương và bà con kiều bào đã thăm, động viên, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 

Đồng chí mong rằng chuyến công tác sẽ giúp các đại biểu các tỉnh, thành phố và Việt kiều hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nhất là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua đó, các thành viên đoàn công tác sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo ở địa phương mình.

Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành những giải pháp thiết thực và hiệu quả trong triển khai các dự án cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Dịp này, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và "Dự án Trường Sa, Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim” cũng tặng 30 suất học bổng cho các cháu là con quân nhân Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân  và các cháu học sinh trên huyện đảo Trường Sa.


Xuồng CQ là hay còn gọi là xuồng Chủ Quyền. Xuồng có khả năng trượt trên san hô, đá cuội, không bị chìm, không bị thủng hay móp méo khi va đập. Đặc biệt, xuồng CQ có khả năng chạy xuyên qua sóng, chịu thêm được 1-2 cấp sóng so với xuồng thông thường. Xuồng CQ giúp vận chuyển người và hàng hóa ra vào những điểm đảo hay giữa điểm đảo này và điểm đảo khác tại huyện đảo Trường Sa.

M.Q

Tags Yên Bái Trường Sa biển đảo Nhà giàn DK1 xuồng CQ

  •  
Các tin khác

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, chiều 17/6, tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu: Triệu Thị Huyền, Nguyễn Thị Vân – đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri 5 xã: Viễn Sơn, Yên Phú, Xuân Ái, Yên Hợp và Đại Phác của huyện Văn Yên.

Chiều 17/6, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã dự lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH và THCS) xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên

Chiều 17/6, Cục Chính trị Hải quân do đại tá Nguyễn Trung Dũng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch -Tổng hợp, Cục Chính trị Hải quân đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên Báo Yên Bái và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước giai đoạn 2014 - 2019.

Huyện Mù Cang Chải là địa phương được Ban Chỉ đạo Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Yên Bái chọn tổ chức đại hội điểm. Đại hội được tổ chức hoàn thành ngày 10/6/2019, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để các địa phương tiếp sau hoàn thành đại hội các DTTS cấp huyện, thị xã trong tháng 6 năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục