Sở Nội vụ trao trả hồ sơ của cán bộ đi B thuộc tỉnh Yên Bái về cấp huyện

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2019 | 2:04:21 PM

YênBái - Sáng 16/4, Sở Nội vụ tổ chức trao trả 46 bộ hồ sơ của cán bộ đi B thuộc tỉnh Yên Bái cho các huyện và thành phố Yên Bái.

Các huyện và thành phố Yên Bái ký nhận hồ sơ của cán bộ đi B.
Các huyện và thành phố Yên Bái ký nhận hồ sơ của cán bộ đi B.

Trong đó, huyện Văn Yên 6 bộ hồ sơ, huyện Trấn Yên 15 bộ, huyện Văn Chấn 6 bộ, huyện Lục Yên 4 bộ h,  huyện Yên Bình 5 bộ h, thành phố Yên Bái 10 bộ. 

Sau khi tiếp nhận, thành phố Yên Bái và các huyện sẽ trực tiếp trao trả hoặc chỉ đạo các xã trao trả hồ sơ cho cán bộ đi B hoặc nhân thân gia đình cán bộ đi B trước ngày 30/4/2019.

Hồ sơ của cán bộ đi B có ý nghĩa, giá trị hết sức to lớn, không chỉ lưu lại những thông tin cá nhân và quá trình phấn đấu của các cán bộ đi B mà còn là một nguồn tài liệu, sử liệu vô cùng quý giá, minh chứng cho một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với số phận của hàng vạn con người trong hoàn cảnh chiến tranh đất nước bị chia cắt. 

Việc trao trả hồ sơ của cán bộ đi B là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, đoàn thể đối với những cán bộ đi B và gia đình thân nhân cán bộ đi B. Đồng thời, đây cũng là một trong các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hồng Oanh

  •  
Các tin khác
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy  Đắk Lắk .

Chiều nay - 19/7, tại Đắk Lắk, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Đồng chí Vũ Văn Ninh.

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Vũ Văn Ninh bằng hình thức cảnh cáo; yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về hành chính đối với đồng chí tương ứng với xử lý kỷ luật về Đảng.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn thăm và tặng quà bà Lương Thị Len, là thân nhân liệt sỹ ở thị trấn Trạm Tấu.

Sáng 19/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách huyện Trạm Tấu nhân dip kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019).Cùng đi có lãnh đạo Sở Tư pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và lãnh đạo huyện Trạm Tấu.

Xã Nậm Lành sáp nhập 4 thôn thành 2 thôn, gồm: Nậm Tộc và Nậm Cài thành thôn mới Tộc Cài; Tà Lành và Ngọn Lành thành thôn mới Tà Lành; giảm từ 7 thôn trước sáp nhập còn 5 thôn sau khi sáp nhập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục