Sở Nội vụ trao trả hồ sơ của cán bộ đi B thuộc tỉnh Yên Bái về cấp huyện

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2019 | 2:04:21 PM

YênBái - Sáng 16/4, Sở Nội vụ tổ chức trao trả 46 bộ hồ sơ của cán bộ đi B thuộc tỉnh Yên Bái cho các huyện và thành phố Yên Bái.

Các huyện và thành phố Yên Bái ký nhận hồ sơ của cán bộ đi B.
Các huyện và thành phố Yên Bái ký nhận hồ sơ của cán bộ đi B.

Trong đó, huyện Văn Yên 6 bộ hồ sơ, huyện Trấn Yên 15 bộ, huyện Văn Chấn 6 bộ, huyện Lục Yên 4 bộ h,  huyện Yên Bình 5 bộ h, thành phố Yên Bái 10 bộ. 

Sau khi tiếp nhận, thành phố Yên Bái và các huyện sẽ trực tiếp trao trả hoặc chỉ đạo các xã trao trả hồ sơ cho cán bộ đi B hoặc nhân thân gia đình cán bộ đi B trước ngày 30/4/2019.

Hồ sơ của cán bộ đi B có ý nghĩa, giá trị hết sức to lớn, không chỉ lưu lại những thông tin cá nhân và quá trình phấn đấu của các cán bộ đi B mà còn là một nguồn tài liệu, sử liệu vô cùng quý giá, minh chứng cho một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với số phận của hàng vạn con người trong hoàn cảnh chiến tranh đất nước bị chia cắt. 

Việc trao trả hồ sơ của cán bộ đi B là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, đoàn thể đối với những cán bộ đi B và gia đình thân nhân cán bộ đi B. Đồng thời, đây cũng là một trong các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hồng Oanh

  •  
Các tin khác

Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về hội nhập quốc tế với chủ đề "Tăng cường hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả, vì phát triển nhanh và bền vững".


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc về hội nhập quốc tế, sáng 23/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, từ giai đoạn ban đầu hội nhập kinh tế quốc tế, chúng ta đã đạt nhiều thành tựu và tự tin tiến lên hội nhập quốc tế được cụ thể hóa trong Nghị quyết của Bộ Chính trị số 22 (4/2013) với nội hàm chủ động hội nhập toàn diện trên 3 trụ cột.

Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Đề cương tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trân trọng giới thiệu toàn văn bản Đề cương.

Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử tháng 4.1975, tướng Lê Đức Anh là chỉ huy một trong 5 cánh quân tiến công trên hướng Tây - Tây Nam Sài Gòn, để làm nên trận quyết chiến chiến lược cuối cùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục