Sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Giải mã sự quan tâm của nhân dân

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/5/2019 | 1:55:34 PM

Vì dân tin tưởng và hy vọng nên mới mong ông có sức khỏe ổn định để tiếp tục lãnh đạo công cuộc đấu tranh xây dựng chỉnh đốn đảng, chống tham nhũng.

Ngày 14/5/2019, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước.
Ngày 14/5/2019, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước.

Thế là sau gần một tháng, kể từ chuyến công tác tại Kiên Giang, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chính thức làm việc trở lại vào ngày 14/5/2019 với việc chủ trì phiên họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, sau đó là phiên họp Bộ Chính trị chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10. 

Một tháng thiếu vắng hình ảnh trên truyền thông chính thống của ông gây ra rất nhiều đồn đoán trên mạng và trong dư luận xã hội. Trong các phiên tiếp xúc cử tri, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều nhận được những câu hỏi đầy quan tâm, lo lắng của cử tri về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Trong thời gian ấy, cho dù người phát ngôn Bộ ngoại giao, các nhà lãnh đạo đã trấn an dư luận rằng, sức khỏe của ông đang tốt dần lên và ông sẽ sớm trở lại làm việc nhưng dư luận vẫn chưa hoàn toàn yên tâm.

Chỉ khi hình ảnh của ông xuất hiện lại trên truyền thông chính thống với những chỉ đạo rõ ràng, quyết liệt về các công việc cấp bách trọng tâm của Đảng và đất nước, những quan tâm, lo lắng của cán bộ, đảng viên mới được giải tỏa. Một tâm trạng mừng vui, yên tâm, tin tưởng đã lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội và cả...trên mạng. 

Trang tin BBC (Anh) trước khi đưa vài ý kiến trái chiều, đã trích nguyên những ý kiến của độc giả trang này, xin trích một số ý kiến:  "Chỉ thấy một hình ảnh rất đẹp không chỉ mình tôi mà bao con tim đất Việt trông mong", bạn đọc Pht Nhu bình luận; Hữu Thông thì viết: "Tuổi cao rồi bác ốm thì đã sao nhưng có một thực tế không thể nào phủ nhận là bác đang cống hiến cho đất nước dân tộc này kể cả khi bác chỉ còn một nhip thở";  Buimanh Ha bình luận: "Chủ tịch hết lòng vị quốc không đáng khâm phục hay sao? Chúc bác mau chóng bình phục! Cái đáng nghĩ là ai có tài có đức để lãnh đạo đất nước. Vậy mà có những người điên cuồng chống phá một cách mù quáng, không cần phân biệt đúng sai," độc giả Duchung Nguyễn viết...

Còn ông Lê Diễn Đức, một nhà báo tự do sống tại Mỹ thì viết thẳng thắn trên FB ngày 15/5: "Hôm qua 14/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Hôm nay, 15 tháng 5, ông Trọng chủ trì phiên họp toàn thể Bộ Chính trị...Đúng là nhàn cư vi bất thiện, đã không ưa thì tròn cũng thành méo, nặn ra đủ điều, đủ thuyết âm mưu. Tôi cho rằng, những kẻ chống và bêu xấu, đồn thổi ác ý thì chắc chắn họ là những người ưu ái cho tham nhũng và ăn cắp tiền bạc của Nhà nước, của nhân dân. Giống như họ đã từng coi Trịnh Xuân Thanh là ''người hùng'' ''dân chủ''!”.

Nhân dân dành cho ông tình cảm và sự quan tâm đặc biệt vì trong những năm gần đây Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã trở thành biểu tượng và quyết tâm  của Đảng chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy, thanh sạch những xấu xa, ung nhọt đang nảy sinh trong xã hội.

Chưa có giai đoạn cách mạng nào mà Đảng, Nhà nước đã xử lý kỷ luật, xử lý hình sự nhiều lãnh đạo cao cấp cả trong Đảng, chính phủ, trong quân đội, công an như những năm vừa rồi. Rất nhiều vụ việc tiêu cực nổi cộm, phức tạp, là biểu hiện của nhiều quan hệ lợi ích nhóm tinh vi, rằng rịt đã được đưa ra ánh sáng dưới sự lãnh đạo khôn khéo, đầy bản lĩnh của người cầm lái cao nhất, đó là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Quyết tâm không lay chuyển của ông, lối sống giản dị, chan hòa của ông (dù rất hiếm khi được thể hiện trên báo chí) đã và đang tạo ra một sự cuốn hút tự nhiên với quần chúng nhân dân, mang lại niềm tin, tạo ra niềm tin, củng cố niềm tin. 

Việc ông trở lại làm việc bình thường khiến những người đồng chí cấp dưới thêm vững tâm và được truyền cảm hứng.

Vì dân tin tưởng và hy vọng nên mới mong ông có sức khỏe ổn định để tiếp tục lãnh đạo công cuộc đấu tranh xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng tiêu cực đi đúng hướng, với tốc độ cao hơn, với mức độ quyết liệt và phạm vi toàn diện hơn. 

Chính vì lẽ đó, có thể thấy độ quan tâm của dư luận với sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong 1 tháng qua là một chỉ dấu tích cực của Niềm tin, điều đó cũng là thông điệp của nhân dân muốn Đảng cần làm gì để giữ vững và nâng cao niềm tin ấy.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ phát động.

Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn).

Ông Phạm Viết Muôn.

Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với cán bộ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Chiều 22-8, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin và giải đáp một số vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Cử tri xã Hán Đà phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư nguyện vọng tại buổi tiếp xúc cử tri.

Ngày 21/8, tổ đại biểu số 3 và số 4 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Yên Thành và Hán Đà, huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Tiến Thịnh khảo sát chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp tại huyện Trấn Yên
Họp Tiểu ban Tuyên truyền, phục vụ và bảo vệ Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái: Thông qua dự thảo Kế hoạch tuyên truyền và Kế hoạch bảo vệ đại hội Đảng
Hội thi “Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục- đào tạo Yên Bái học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019
Tỉnh ủy Yên Bái sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách xã hội
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra thực địa một số công trình trọng điểm của tỉnh
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống thiên tai tại tỉnh Yên Bái
Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giám sát tại Yên Bái
Cục Chính trị Hải quân - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái đánh giá kết quả phối hợp, triển khai công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2019
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về kế hoạch đầu tư công năm 2020