Đảng ủy Quân khu 2 quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 3:17:40 PM

YênBái - Sáng 23/5, Đảng ủy Quân khu 2 tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị các cấp và thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10, khóa XII tới toàn thể cán bộ chủ chốt trong Đảng bộ Quân khu và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết -  Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2 chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có 63 cán bộ chủ chốt thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh và đảng bộ quân sự các huyện, thị, thành phố.

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Quân khu 2 đã quán triệt 9 nội dung quan trọng của Trung ương, Quân ủy Trung ương và của Đảng ủy Quân khu gồm: Kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; Thông báo kết luận số 52-TB/TW của Ban Bí thư về quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương; Quy định số 179-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ; Nghị quyết số 109-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về xây dựng đội ngũ cán bộ quân đội, nhất là cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Nghị quyết số 148-NQ/ĐU và các Kế hoạch số 49, 50, 51-KH/ĐU của Đảng ủy Quân khu về xây dựng đội ngũ cán bộ Quân khu, nhất là cấp chiến dịch và cán bộ chủ trì cơ quan, đơn vị.

Kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu cán bộ tham dự tập trung nghiên cứu, nắm chắc những nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, các nghị quyết của Trung ương, Quân ủy Trung ương và của Đảng ủy Quân khu 2; cán bộ, chiến sĩ trong LLVT Quân khu, trước hết là cán bộ chủ trì, chủ chốt các cấp phải nắm chắc nội dung để tiến hành nghiên cứu, quán triệt, vận dụng, cụ thể hóa và tiến hành triển khai, thực hiện trong thời gian tới. 

Thanh Năm

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Quốc hội thảo luận về Báo cáo kết quả giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”.

Những con đường giao thông nông thôn ở huyện Yên Bình được bê tông hóa có sự đóng góp tích cực của mỗi người dân.

Trong lần duy nhất về thăm và nói chuyện với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Yên Bái cách đây trên 60 năm, Bác Hồ kính yêu nhắc đồng bào ta phải thực hiện đoàn kết tốt, tăng gia sản xuất tốt và thực hành tiết kiệm. Những lời dạy của Bác đã trở thành các phong trào rộng lớn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống mới trên toàn tỉnh Yên Bái.

Vụ đông xuân 2019-2020, huyện Văn Chấn gieo cấy hơn 2.680 ha lúa với cơ cấu 50% diện tích gieo cấy giống lúa lai, còn lại là giống lúa thuần và lúa nếp. Hiện nay, các diện tích lúa bắt đầu cho thu hoạch, năng suất ước đạt hơn 57 tạ/ha.

Chiều 26/5, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào các nội dung công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Văn Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục