Thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình Kỳ họp thứ 13 -Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/6/2019 | 10:09:40 AM

YênBái - Để chuẩn bị tốt nội dung cho Kỳ họp thứ 13 – Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Yên Bái khóa XVIII, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/6 tới đây.

Tại Hội nghị, các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh đã trình bày dự thảo các đề án, tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái, hạng mục xử lý nước thải và hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào khu công nghiệp – Dự án nhóm B; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chương trình phát triển nhà ở tỉnh Yên Bái đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.Quang cảnh Hội nghị.

Cùng với đó là Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thông qua danh mục dự án cần thu hồi, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và sửa đổi một số nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết Quy định mức khen thưởng cho các loại hình giải thưởng đối với tập thể và cá nhân trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế khu vực, trong nước; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thông qua Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thông qua Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2020.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với các đề án, tờ trình trình Kỳ họp thứ 13, được các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh chuẩn bị công phu, khoa học, chi tiết và đầy đủ các nội dung yêu cầu đề ra. 

Tuy nhiên, thành viên các ban của HĐND tỉnh cũng đề nghị cơ quan soạn thảo cần giải trình, làm rõ và bổ sung cho đầy đủ về căn cứ pháp lý và từ ngữ, mốc thời gian trong các đề án, tờ trình về công tác quy hoạch phát triển nhà ở; thống nhất tên gọi đối với hộ nghèo, cận nghèo; đề nghị bổ sung thêm nguồn vốn đối với hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; cần làm rõ nhu cầu về nhà ở đối với hộ nghèo và cận nghèo khu vực nông thôn; nghiên cứu, xem xét lại định hướng phát triển về nhà ở kết nối dọc tuyến đường cao tốc.Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến các đề án, tờ trình.

Các đại biểu cũng đề nghị cơ quan soạn thảo xem xét lại một số diện tích đất của các dự án cần thu hồi đất, cần chuyển mục đích sử dụng đất để triển khai các dự án thủy điện, chỉnh trang đô thị, quỹ đất dân cư và  bố trí lao động, việc làm cho các hộ dân bị thu hồi đất cùng một số nội dung khác.

Thường trực HĐND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu để bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các đề án, tờ trình trình Kỳ họp thứ 13 sắp tới đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo, giai đoạn 2017 - 2019.

Chiều 16/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong đồng bào Công giáo, giai đoạn 2017 - 2019.

Tiết mục văn nghệ tái hiện lịch sử tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, cụ Bùi Bằng Đoàn, nguyên Trưởng ban Thường trực Quốc hội là một chí sỹ yêu nước nhiệt thành, nhà lãnh đạo mẫn cán của Quốc hội và Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công

Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại lễ khởi công Dự án thành phần Dự án đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Ông Nguyễn Sỹ Hiệp (bên trái) và ông Nguyễn Xuân Thành (bên phải)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định bổ nhiệm lại 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP