Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/6/2019 | 7:44:26 AM

YênBái - Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của UBND tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh.

Ban Kinh tế HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra các dự thảo tờ trình và dự thảo nghị quyết tại kỳ họp.
Ban Kinh tế HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra các dự thảo tờ trình và dự thảo nghị quyết tại kỳ họp.

Đánh giá về công tác chuẩn bị nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Tiến Thịnh cho biết: "Kỳ họp thứ 13 là kỳ họp giữa năm, do vậy, tại Kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét 11 báo cáo, 10 đề án, tờ trình và có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các chính sách dân sinh nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019 và những năm tới. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về nội dung, chương trình kỳ họp được Thường trực HĐND và các Ban của HĐND chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết và các văn bản liên quan, tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ cho kỳ họp”.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của UBND tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh; kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; kết quả công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật… 

Đặc biệt, HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá kết quả sau 1 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về việc sắp xếp lại thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; tình hình thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 2/8/2018 của HĐND tỉnh về một số nội dung chủ yếu cơ cấu lại ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái đến năm 2020 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 14/NQ-HĐND tỉnh ngày 2/8/2018 của HĐND tỉnh về quy định một số chính sách thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái đến năm 2020. 

Đây là những chính sách liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh gắn với sự thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do vậy, kỳ họp sẽ xem xét và đưa ra bàn thảo một cách cụ thể, chi tiết nhằm tổng kết đánh giá thực tiễn sau 1 năm triển khai thực hiện để rút ra những bài học kinh nghiệm và điều chỉnh cơ chế, chính sách sao cho phù hợp đáp ứng với yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Bên cạnh đó, một trong những nội dung quan trọng sẽ xem xét là các đề án, tờ trình trình tại Kỳ họp. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả của các báo cáo, đề án, tờ trình trước khi trình Kỳ họp, các ban của HĐND tỉnh đã tổ chức các hội nghị thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trước khi trình kỳ họp. 

Một số đề án, tờ trình cũng đã nhận được sự quan tâm tham gia góp ý thảo luận, cho ý kiến của các ban HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan soạn thảo giải trình làm rõ thêm một số nội dung vào dự thảo nghị quyết về thông qua danh mục dự án cần thu hồi, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và sửa đổi một số nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng hay như dự thảo nghị quyết về thông qua Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã và dự thảo nghị quyết Quy định mức khen thưởng cho các loại hình giải thưởng đối với tập thể và cá nhân trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế khu vực, trong nước…

Cũng tại Hội nghị xem xét tiến độ chuẩn bị nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra ngày 16/6 mới đây, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn rà soát, hoàn thiện các báo cáo chuyên đề, bổ sung, hoàn thiện các đề án, tờ trình chuyển HĐND thẩm tra; các ban của HĐND tỉnh cần làm tốt công tác thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình trước khi trình Kỳ họp thứ 13 – HĐND xem xét thông qua. Đồng thời, chỉ đạo Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp; phối hợp với các cơ quan chuyên môn làm tốt công tác đảm bảo an ninh, y tế, an toàn thực phẩm, điện lực và các điều kiện vật chất để phục vụ cho Kỳ họp thứ 13 – HĐND diễn ra vào ngày 20 – 21/6 thành công tốt đẹp.

Đức Toàn

Tags Chuẩn bị điều kiện Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Yên Bái

  •  
Các tin khác

Sáng 21/9, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng phát biểu tại họp báo

Bộ Nội vụ đã nhận được phương án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của 44/46 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương. 2 địa phương chưa gửi phương án tổng thể là TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Chiều 20/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp tổ chức lễ trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu nhận nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khẳng định trên cương vị công tác mới, ông sẽ nỗ lực cùng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Mù Cang Chải
Phát biểu của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tại Hội nghị Thường trực HĐND khu vực các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7
Phát biểu khai mạc Hội nghị Thường trực HĐND khu vực các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7 nhiệm kỳ 2016 – 2021 của đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7 tại Yên Bái
Thường trực HĐND các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ
Diễn đàn thiết thực để nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà dự Tổng duyệt chương trình Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần IX
Công bố Quyết định kiểm toán tại Yên Bái
Hội nghị cán bộ chủ chốt rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, 2016 – 2021 và nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 - 2026