Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/6/2019 | 8:38:45 AM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sáng nay (27/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân rời Hà Nội lên đường tới thành phố Osaka tham Hội nghị Thượng đỉnh G20 với tư cách khách mời đặc biệt và thăm Nhật Bản từ ngày 27/6 - 1/7 tới, theo lời mời của Thủ tướng Shinzo Abe.

Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; Bộ trưởng Bộ Tài chính; Bộ trưởng Bộ Công Thương; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; và Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việt Nam là một trong 8 nước khách mời đặc biệt của nước chủ nhà Nhật Bản dự Hội nghị G20 lần này diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6 tại thành phố Osaka.

Hội nghị G20 là diễn đàn của lãnh đạo cấp cao 19 quốc gia phát triển nhất thế giới, sản xuất ra 90% tổng sản phẩm toàn cầu và 80% giao dịch thương mại quốc tế. Sau khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 30/6 - 1/7.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Quang cảnh phiên họp.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết dự kiến Quốc hội sẽ khai mạc vào 21/10 và bế mạc vào 20/11 và tại kỳ họp này xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến tám dự án luật khác.

Sáng 16/7, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Lê Thành Long - Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái về công tác tư pháp và thi hành án dân sự năm 2019.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Các ý kiến trong Uỷ ban Thường vụ Quốc hội không nhất trí với phương án đề xuất giảm Phó Chủ tịch HĐND cấp tỉnh từ 2 người xuống còn 1 người.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh trao tặng máy cắt cỏ cho người dân nhằm hỗ trợ 50 hộ nghèo trên địa bàn 2 xã thoát nghèo.

Thực hiện Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh đã phổ biến, quán triệt, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong toàn ngành về phương châm hành động, chủ đề của năm, đồng thời triển khai các kế hoạch hành động cụ thể.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục