Yên Bái: Đánh giá kết quả hoạt động Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo 6 tháng đầu năm

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2019 | 2:56:50 PM

YênBái - Tỉnh Yên Bái hiện có 364 cơ sở tín ngưỡng, trong đó có 75 di tích có sinh hoạt tín ngưỡng, 53 cơ sở tín ngưỡng đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh. Tỉnh có 3 tôn giáo được Nhà nước công nhận là Phật giáo, Công giáo và Tin lành.

Chiều 10/7, Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban 6 tháng đầu năm 2019; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Tỉnh Yên Bái hiện có 364 cơ sở tín ngưỡng, trong đó có 75 di tích có sinh hoạt tín ngưỡng, 53 cơ sở tín ngưỡng đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh. Tỉnh có 3 tôn giáo được Nhà nước công nhận là Phật giáo, Công giáo và Tin lành. Các tôn giáo có tổng số 74.945 tín đồ, 44 chức sắc, 927 chức việc, 112 cơ sở tôn giáo.

6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu và phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề tôn giáo của địa phương. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo cấp huyện chủ động nắm bắt tình hình; phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương có liên quan xử lý, giải quyết các vụ việc đáp ứng nhu cầu chính đáng của các tổ chức, cá nhân tôn giáo theo quy định của pháp luật. 

Từ đó, góp phần ổn định tình hình tôn giáo, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, sinh hoạt tôn giáo của tín đồ, chức sắc, nhà tu hành theo hướng "Tốt đời, đẹp đạo”, giữ vững an ninh trật tự - xã hội trên địa bàn tỉnh. Những vấn đề phát sinh đã được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết đạt kết quả, củng cố niềm tin của chức sắc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. 

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh đã thảo luận các vấn đề liên quan đến tình hình tôn giáo, tín ngưỡng, hoạt động lãnh đạo, quản lý công tác tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2019.

Thanh Chi - Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Đại biểu Phạm Văn Hòa.

Công tác cán bộ khi hợp nhất Sở ngành phải được theo dõi một cách bài bản, đánh giá cán bộ một cách vô tư, công tâm, khách quan, trung thực.

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại Đại hội.

Sáng 14-12, sau hai ngày làm việc, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã thành công tốt đẹp.

Sáng 14/12, đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ trưởng Tổ biên tập Văn kiện Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã chủ trì cuộc họp Tổ giúp việc Tiểu ban Văn kiện cho ý kiến về tiến độ xây dựng các văn kiện, báo cáo phục vụ Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh và Dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội đàm với Phó Thủ tướng Chính phủ Belarus Igor Lyashenko

Việt Nam và Belarus nhất trí hỗ trợ thực thi Nghị định thư về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ tại Việt Nam đối với Liên doanh MAZ Asia; thúc đẩy thành lập các liên doanh bảo dưỡng cho các sản phẩm xe tải, xe khách cũng như máy kéo MTZ tại Việt Nam…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục