Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giám sát tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/8/2019 | 7:01:50 PM

YênBái - Ngày 16/8, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Vinh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống thiên tai tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái.

Tham gia cùng đoàn giám sát có các đồng chí: Đinh Đăng Luận - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái và đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã đi khảo sát thực tế nắm tình hình việc bố trí tái định cư cho người dân sau lũ ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ và khu tái định cư ở Bản Ngoa, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn. 

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân sau khi bị ảnh hưởng bởi thiên tai đã nhanh chóng bố trí tái định cư và khôi phục sản xuất để nhân dân sớm ổn định đời sống. 

Tuy nhiên, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, bố trí tái định cư và tư liệu sản xuất cho người dân ở đến nơi ở mới vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế...  Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã khảo sát thực tế nắm tình hình việc bố trí tái định cư cho người dân sau lũ ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.Đoàn giám sát nắm tình hình việc bố trí tái định cư ở Bản Ngoa, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn.

Đoàn giám sát của Quốc hội đã đi khảo sát việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ.Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cũng đã có buổi làm việc với Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái.

Tại đây, các thành viên trong đoàn giám sát của Quốc hội đã khảo sát, nghiên cứu, tìm hiểu tình hình thực tế về cuộc sống của người dân được bố trí tái định cư sau lũ; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương. 

Đoàn đã khảo sát việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ được đầu tư với tổng giá trị 600 triệu đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Hiện nay giai đoạn 2 của dự án đang triển khai thi công gồm hơn 2.900 m kè; 4.143m hộ chân kè... Chủ đầu tư đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung thi công đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Đến nay thực hiện đạt trên 97% giá trị hợp đồng.

Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cũng đã có buổi làm việc với Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái để tìm hiểu về việc thực hiện các chính sách, pháp luật và công tác dự báo phòng, chống thiên tai và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của Đài như: đề nghị tăng cường, hỗ trợ lắp đặt các trạm đo mưa tự động, các trạm Khí tượng Thủy văn tự động tại những huyện, xã chưa có trạm đo; chỉ đạo các sở, ngành quản lý các công trình thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh tổng hợp và cung cấp thông tin, số liệu điều tiết vận hành hồ chứa thủy điện, thủy lợi cho Đài tỉnh để Đài tỉnh có số liệu, cơ sở dự báo, cảnh báo lũ được chính xác hơn... 

Thay mặt đoàn sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Vinh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã tiếp thu  những ý kiến, kiến nghị của các địa phương, để tổng hợp báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ, các Bộ, ngành và cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị một cách thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ.

Sáng 14/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm trọng thể 70 năm xây dựng và phát triển (1949-2019). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi lễ:

Dự kiến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2019

Dự kiến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 sẽ làm việc khoảng 23 ngày, khai mạc vào ngày 21/10/2019.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Chiều 13/9, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ đổi mới Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông (GDPT) năm học 2019 – 2020. Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới Chương trình sách giáo khoa GDPT tỉnh Yên Bái dự và chủ trì Hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO
Huy động tổng lực, tổ chức tốt sự kiện tầm vóc quốc tế Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò - khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải và màn đại xòe Việt Nam lớn nhất thế giới
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống dự sinh hoạt Chi bộ 2, Đảng bộ phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy dự khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Châu Quế Hạ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống dự khai giảng tại Trường Tiểu học và THCS Trần Phú, thị xã Nghĩa Lộ
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tham dự chương trình nghệ thuật: “Sắc màu đất ngọc Lục Yên”
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp Tập đoàn Quốc tế Ritar (Trung Quốc)
Phát biểu của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng: Yên Bái đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo