Hội thảo lấy ý kiến vào kỷ yếu “UBND tỉnh Yên Bái và Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái - Một chặng đường vẻ vang”

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/8/2019 | 12:22:39 PM

YênBái - Sáng 21/8, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Kỷ yếu chủ trì Hội thảo lấy ý kiến vào kỷ yếu “UBND tỉnh Yên Bái và Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái - Một chặng đường vẻ vang” (1945 - 2018).

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng kỷ yếu phát biểu tại Hội thảo.
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng kỷ yếu phát biểu tại Hội thảo.

Cuốn kỷ yếu với tên gọi "UBND tỉnh Yên Bái và Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái - Một chặng đường vẻ vang” (1945-2018) cấu trúc gồm 4 phần chính: giới thiệu khái quát về miền đất, con người Yên Bái; UBND và cơ quan Văn phòng UBND tỉnh - một chặng đường vẻ vang; những phần thưởng cao quý của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ. 

Cuốn kỷ yếu được biên soạn theo phương pháp lịch sử, logic, thống kê, so sánh nhằm ghi lại những hoạt động, những nét cơ bản về tổ chức bộ máy của UBND tỉnh và cơ quan Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã góp ý đề nghị sửa đổi phần giới thiệu kỷ yếu; cần thống nhất các đề mục; chính xác về mốc thời gian diễn ra các sự kiện thành lập Văn phòng UBND tỉnh; rà soát câu chữ, từ ngữ; đi sâu phân tích những đóng góp của Văn phòng UBND tỉnh thời kỳ kháng chiến giành độc lập dân tộc; đề nghị đưa các chủ trương lớn của tỉnh và kết quả phát triển kinh tế  - xã hội giai đoạn đầu nhằm nêu bật những đóng góp của Cơ quan văn phòng UBND tỉnh; chọn lựa hình ảnh phù hợp để đưa vào minh họa cho nội dung kỷ yếu…

Tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã trân trọng cảm ơn những đóng góp sâu sắc của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ; đánh giá cao việc sưu tầm và biên tập của Tổ giúp việc xây dựng kỷ yếu. 

Đồng chí yêu cầu Tổ giúp việc tiếp thu đầy đủ nội dung góp ý của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Cố vấn để hoàn thiện cuốn kỷ yếu; lưu ý đưa số liệu chính xác và có trích nguồn rõ ràng; nêu rõ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh và những đóng góp của cơ quan giúp việc là Văn phòng UBND tỉnh theo từng giai đoạn. 

Đồng thời khắc phục những hạn chế về tư liệu hình ảnh, lỗi kỹ thuật trong quá trình soạn thảo để cuốn kỷ yếu nêu bật vai trò chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh và công tác tham mưu, giúp việc của Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ.

Trần Ngọc

Tags Hội thảo lấy ý kiến kỷ yếu UBND tỉnh Yên Bái Văn phòng

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra.

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm đồng bào ấp Hưng Điền B, huyện Tân Hồng (Long An) trong chuyến đi kiểm tra, thị sát và chỉ đạo công tác cứu trợ nhân dân vùng bị lũ lụt và khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (27-29/9/2000).

Nhiều tầng lớp nhân dân bày tỏ sự kính trọng, biết ơn vị lãnh đạo tâm huyết, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Một giờ học của cô và trò lớp 5 tuổi Trường Mầm non Bảo Hưng.

Là trường học đóng trên địa bàn xã còn khó khăn của huyện Trấn Yên, trong những năm qua, Trường Mầm non Bảo Hưng đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nhiệm vụ “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm".

Quang cảnh Hội nghị

Sáng 14/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 8/2020 cho các báo cáo viên Trung ương và báo cáo viên cấp tỉnh, trưởng ban tuyên giáo các huyện, thị và thành ủy, đảng ủy trực thuộc cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục