Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống dự khai giảng tại Trường Tiểu học và THCS Trần Phú, thị xã Nghĩa Lộ

  • Cập nhật: Thứ năm, 5/9/2019 | 10:38:33 AM

YênBái - Hoà trong không khí náo nức của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay - 5/9, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Phú, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019. Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự và chung vui với thầy và trò nhà trường

Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ.Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thị xã Nghĩa Lộ dự lễ đón nhận trường chuẩn quốc gia tại Trường TH và THCS Trần Phú, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ.

Trong những năm qua, công tác giáo dục và đào tạo của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH và THCS) Trần Phú đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Đặc biệt trong năm học 2018 - 2019, ở cấp tiểu học, tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt kiến thức, kỹ năng, năng lực và phẩm chất đạt 98,1%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Cấp THCS, học sinh đạt học lực, khá, giỏi trên 40%; học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Năm học 2019 - 2020, Trường TH và THCS Trần Phú có tổng số 9 lớp với gần 300 học sinh. Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nagy trước khi vào năm học mới.  

Chung vui với thầy và trò nhà trường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đã nổi trống khai trường và phát biểu ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua. 

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học  mới và duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; tổ chức tốt các phong trào thi đua của ngành mà nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện là thi đua "dạy tốt, học tốt”.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống mong muốn thầy và trò nhà trường thi đua dạy và học tốt trong năm học mới 2019 - 2020.

Cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục cần quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt những nội dung trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo về nhiệm vụ năm học; trong đó quan tâm giáo dục toàn diện cả "đức - trí - thể - mỹ” cho học sinh, chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, văn hóa của quê hương, tình yêu thương lẫn nhau và tôn trọng pháp luật.

Đồng chí đề nghị các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng tự học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới tư duy, đổi mới phương pháp dạy học; đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; tận tâm, tận lực, tìm tòi, khơi gợi giúp các em học sinh tìm thấy niềm vui, sự đam mê trong học tập. Thầy cô giáo cần lưu tâm đối với học sinh phải "lấy rèn luyện đạo đức làm hàng đầu”.

Đối với các cháu học sinh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy căn dặn các cháu cố gắng thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để có "nghìn việc tốt”.  Đồng chí mong rằng, bước vào năm học mới, các cháu sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, đoàn kết, cùng nhau rèn luyện đạo đức, tích lũy kỹ năng sống và nâng cao thành tích học tập để thành công trong tương lai, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, sớm trở thành những công dân ưu tú, cống hiến tài năng và trí tuệ của mình cho sự phát triển của nhà trường, của quê hương, đất nước.Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đã tặng thầy và trò Trường TH và THCS Trần Phú bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và lẵng hoa tươi thắm chức mừng thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019.Trường TH và THCS Trần Phú đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh dịp khai giảng năm học mới.Lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong năm học 2018 - 2019.

Cũng trong sáng nay (5/9), trên 9.340 học sinh của 19 trường học từ bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến THPT trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã tưng bừng đón chào năm học mới và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trong không khí trang nghiêm, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, tạo khí thế thi đua bước vào năm học 2019 - 2020 đạt được những thành tích cao trong dạy và học.

Đức Toàn

Tags Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống dự khai giảng năm học mới Trường Tiểu học và THCS Trần Phú thị xã Nghĩa Lộ

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam đánh trả máy bay Mỹ ngày 5/8/1964 (ảnh tư liệu).

Chiến thắng trận đầu ngày 2 và 5/8/1964 là chiến thắng của sức mạnh chính trị tinh thần toàn dân tộc, chiến thắng của ý chí quyết tâm chiến đấu dám đánh, quyết tâm và biết đánh thắng giặc Mỹ xâm lược của Hải quân nhân dân Việt Nam và của quân dân miền Bắc nước ta; là biểu tượng của bản lĩnh Việt Nam kiên cường, bất khuất, của dân tộc yêu tự do, độc lập, không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược.

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân nhận số phiếu bầu cao nhất chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã trúng chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Đây cũng là lần đầu tiên, tỉnh Quảng Ngãi có nữ Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp tại xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn

Ngày 3 và 4/8, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh đã có cuộc giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2020 tại huyện Văn Chấn.

Lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh xây dựng phương án truy bắt tội phạm.

Đảng bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh là tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Công an tỉnh, có tổng số 40 đảng viên, hình thành 5 chi bộ theo từng bộ phận công tác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục