Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ năm, 5/9/2019 | 12:04:33 PM

YênBái - Trong không khí tưng bừng cả nước bước vào năm học mới 2019 - 2020, sáng nay - 5/9, đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đoàn công tác của Quốc hội đã dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên.


Cùng dự Lễ khai giảng có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái.

Trong những năm qua, Trường THPT Hoàng Văn Thụ là một trong những đơn vị tốp đầu về chất lượng giáo dục cấp THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái; quy mô lớp, học sinh ổn định; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng. 

Năm học 2018 – 2019, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 97,11%; 7 em đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và 1 em đạt giải cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác gặp gỡ, động viên các em học sinh dân tộc thiểu số của nhà trường vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Phát biểu chung vui với thầy và trò nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng  biểu dương những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong những năm học qua. 

Đồng chí cho rằng, Trường THPT Hoàng Văn Thụ là một trong những trường THPT được tỉnh Yên Bái quan tâm đầu cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ nhà giáo; chất lượng dạy và học trong nhà trường ngày càng được nâng cao, nhiều năm liền Trường có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã có bước trưởng thành, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện, của tỉnh và đất nước. Kết quả đó khẳng định sự đoàn kết, gắn bó của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo của Chi bộ nhà trường. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh trống khai trường (ảnh trên) và phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên trong ngày khai giảng năm học mới.

Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm chăm lo đến công tác phát triển Đảng, công tác công đoàn và giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, các thầy cô giáo tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn để vươn lên trở thành tấm gương sáng cho học sinh học tập và noi theo, trở thành học sinh tốt, công dân tốt của xã hội. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Yên Bái khi những năm qua, bên cạnh sự tập trung cho phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh cũng đặc biệt quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Đồng chí cũng tin tưởng ngành giáo dục tỉnh Yên Bái sẽ thực hiện thắng lợi 9 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp mà ngành giáo dục đề ra trong năm học 2019 - 2020.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020. đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đã tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò nhà trường. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã tham gia trồng cây và chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò nhà trường.Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa và quà chúc mừng thầy và  trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn công tác tham gia trồng cây (ảnh trên) và chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò nhà trường.

Mạnh Cường

Tags Yên Bái Lục Yên Tòng Thị Phóng Phạm Thị Thanh Trà THPT Hoàng Văn Thụ năm học mới

  •  
Các tin khác
Nhân dân phường Nam Cường và phường Nguyễn Thái Học bàn phương án phối hợp trang trí tuyến đường Trần Bình Trọng.

Việc tích cực phát hiện, tố giác, tố cáo những hành vi tham nhũng, những biểu hiện bất thường và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xác minh, xem xét xử lý của người dân đã giúp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Nam Cường có cách làm hay, hiệu quả trong tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Ngày 19/11, đồng chí Giàng A Tông – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH và THCS Kim Nọi (Mù Cang Chải) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

Trong Thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định “Người thầy luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo”.

Lãnh đạo huyện Yên Bình tham gia

Không có khoảng cách, cán bộ với dân cùng làm chung một công việc. Chỉ bằng những việc rất đời thường thôi nhưng lại có sự lan tỏa, giúp dân tin, dân cởi mở chia sẻ tâm tư với cán bộ. Đó là những "Ngày thứ Bảy cùng dân" đang được duy trì ở Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục