Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ năm, 5/9/2019 | 12:55:56 PM

YênBái - Tiếp tục chương trình công tác tại huyện Lục Yên, sáng 5/9, sau khi dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên.


Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Báo cáo của xã với đoàn công tác cho biết: Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã nỗ lực, cố gắng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tháng 1/2019, xã vinh dự được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và vinh dự là địa phương được huyện Lục Yên lựa chọn đăng ký xây dựng nông thôn mới mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà gặp gỡ và trao đổi với người dân xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên

Với phương châm hành động "Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, tăng tốc, hiệu quả", sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, đến nay xã đã có 6/23 chỉ tiêu vượt, 15 chỉ tiêu đạt và dự kiến 2 chỉ tiêu sẽ đạt mục tiêu Nghị quyết vào năm 2020. Trong 14 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2019, đến thời điểm hiện tại có 9 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 4 chỉ tiêu đạt từ 75% trở lên, 1 chỉ tiêu đạt 50% trở lên, 4 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm. 

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị cũng được Đảng bộ xã quan tâm, nhất là công tác phát triển đảng viên mới. Công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp trên địa bàn, nhất là công tác nhân sự được thực hiện bài bản, đúng quy định, hướng dẫn của Huyện ủy, chất lượng từng bước nâng lên. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Vĩnh Lạc.Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng 25 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi trên địa bàn xã Vĩnh Lạc.

Phát biểu tại buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Lạc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chuyển lời thăm hỏi ân cần của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến Đảng bộ và chính quyền và nhân dân trong xã. 

Vui mừng trước những đổi thay của vùng đất truyền thống cách mạng vẻ vang với hệ thống cơ sở hạ tầng "điện, đường, trường, trạm" khang trang, sạch đẹp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương mới xanh, sạch, đẹp, văn minh. 

Cùng với đó, Đảng bộ, chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy các tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, hình thành các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, tổ hợp tác, hợp tác xã; tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; xây dựng và phát huy truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng để xây dựng quê hương Vĩnh Lạc ngày càng phát triển.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng khẳng định chuyến thăm và làm việc tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên là một dịp quý báu để đồng chí cùng các đại biểu Quốc hội được gần dân, sát dân hơn để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và tìm hiểu những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả tại cơ sở nhằm nhân rộng trong cả nước. 

Đồng chí đề nghị các bộ, ngành Trung ương và tỉnh tiếp tục có các chính sách quan tâm chăm lo, động viên và giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển.Đồng chí Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm, động viên thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Vĩnh Lạc nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tặng 25 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi trên địa bàn xã Vĩnh Lạc; trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người có công của xã. 

Cùng tham gia đoàn công tác, Bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ Trạm Y tế xã một số thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn trị giá trên 100 triệu đồng; Ngân hàng Quân đội tặng 2 phòng học và thiết bị trường học trị giá 1,2 tỷ đồng. Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tặng xã công trình nước sạch trị giá trên 1 tỷ đồng và Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trao tặng 10 con trâu sinh sản trị giá 250 triệu đồng. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cũng đã đến thăm động viên, tặng quà thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Lạc nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Mạnh Cường

Tags Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc xã Vĩnh Lạc huyện Lục Yên

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam đánh trả máy bay Mỹ ngày 5/8/1964 (ảnh tư liệu).

Chiến thắng trận đầu ngày 2 và 5/8/1964 là chiến thắng của sức mạnh chính trị tinh thần toàn dân tộc, chiến thắng của ý chí quyết tâm chiến đấu dám đánh, quyết tâm và biết đánh thắng giặc Mỹ xâm lược của Hải quân nhân dân Việt Nam và của quân dân miền Bắc nước ta; là biểu tượng của bản lĩnh Việt Nam kiên cường, bất khuất, của dân tộc yêu tự do, độc lập, không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược.

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân nhận số phiếu bầu cao nhất chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã trúng chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Đây cũng là lần đầu tiên, tỉnh Quảng Ngãi có nữ Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp tại xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn

Ngày 3 và 4/8, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh đã có cuộc giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2020 tại huyện Văn Chấn.

Lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh xây dựng phương án truy bắt tội phạm.

Đảng bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh là tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Công an tỉnh, có tổng số 40 đảng viên, hình thành 5 chi bộ theo từng bộ phận công tác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục