Thiết thực “Ngày cuối tuần cùng dân” ở Cao Phạ

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/10/2019 | 8:03:59 AM

YênBái - Chưa bao giờ anh Hoàng Văn Pẳn ở bản Tà Sung vui và hạnh phúc như thế khi được cán bộ và đoàn viên thanh niên trong ngày thứ Bảy đã giúp gia đình anh khai hoang được 1,5 ha ruộng bậc thang.

Đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên xã Cao Phạ giúp dân khai hoang ruộng bậc thang.
Đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên xã Cao Phạ giúp dân khai hoang ruộng bậc thang.

Khác so với những ngày thứ Bảy, Chủ nhật trước đây, từ trung tuần tháng 6/2019 đến nay, vào các ngày cuối tuần, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, văn phòng cấp ủy đến cán bộ các chi hội trên địa bàn xã được chia thành các nhóm, tổ trực tiếp xuống cùng dân, giúp dân sửa đường, khai khoang ruộng nước; tuyên truyền nhân dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình, không tảo hôn; chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của đồng bào... 

Chưa bao giờ anh Hoàng Văn Pẳn ở bản Tà Sung vui và hạnh phúc như thế khi được cán bộ và đoàn viên thanh niên giúp gia đình anh khai hoang được 1,5 ha ruộng bậc thang. 

Anh Pẳn chia sẻ: "Nhà mình ít ruộng lắm, nghèo lắm. Nghe tin ngày nghỉ cán bộ lên bản giúp dân khai hoang ruộng nước mình rất vui. Mình và rất nhiều hộ dân trong bản thấy được lợi ích và việc làm thiết thực của cán bộ nên đã tham gia tích cực để có thêm ruộng trồng lúa”. 

Nói rồi anh Pẳn chỉ người phụ nữ đang chỉ huy cán bộ và trực tiếp cùng nhân dân tham gia khai hoang xúc động bảo: "Kia là chị Phó Bí thư Đảng bộ xã đấy và nhiều cán bộ nữa không quản ngày nghỉ cuối tuần đã lên bản, xuống ruộng giúp dân, đồng bào biết ơn lắm, cảm động lắm!”.

Đúng là tư duy mới, cách nghĩ mới, việc gì có lợi cho dân thì làm, nên cũng như nhiều cán bộ, đảng viên khác trong xã, chị Đinh Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã Cao Phạ là điển hình tích cực trong việc thực hiện mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân” do Huyện ủy Mù Cang Chải đề ra. 

Chị Hường cho biết thêm: "Cao Phạ là xã khó khăn, diện tích đất canh tác nông nghiệp ít, tư duy của một bộ phận đồng bào còn chậm đổi mới, một số hộ còn vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình… Vì vậy, "Ngày cuối tuần cùng dân” là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng cho nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội”. 

Với phương châm "Sẵn sàng, chủ động đối thoại với nhân dân, lắng nghe dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”, nên sau hơn ba tháng triển khai Mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân”, Đảng ủy xã Cao Phạ phối hợp với các cơ quan cấp trên, đoàn thanh niên các xã, hội viên của các tổ chức đoàn thể trong xã đã khai hoang được 13 ha ruộng bậc thang tại bản Tà Sung và bản Sẻ Sáng; trồng 1.900 cây dọc Quốc lộ 32; sửa chữa, khơi thông cống rãnh được gần 4 km tuyến đường ở bản Lìm Thái và Sẻ Sáng với 280 người tham gia. 

Tuy mới triển khai nhưng Mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân” ở Cao Phạ đã lan tỏa đến các thôn bản, tạo thành các phong trào thi đua sôi nổi. Đặc biệt, thông qua các hoạt động như: hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát, xây dựng các tổ tự quản ở cộng đồng dân cư; tuyên truyền, vận động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, truyền đạo và sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật; định hướng các giải pháp xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương… đã góp phần làm tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân; ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện của bệnh quan liêu, xa rời quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có uy tín, năng lực trong thực hiện nhiệm được giao.

Văn Tuấn

Các tin khác
Cán bộ công an chính quy xã, thị trấn nhận bàn giao phương tiện phục vụ công tác.

Tổng kết Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh trong năm 2020, Phòng Hậu cần được đánh giá là đơn vị tiêu biểu, xuất sắc nhất trong số các đơn vị đạt tiêu chuẩn "Cờ thi đua của Bộ Công an”; dẫn đầu các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh về năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác; được 100% các đơn vị thuộc Công an tỉnh suy tôn, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 (mở rộng)/Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020/ Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà tại Yên Bái/ Tỉnh ủy gặp mặt các đồng chí lãnh đạo nghỉ hưu/ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức "Tết sum vầy” năm 2021/ Trên 12 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán cho người có công và hộ nghèo...là những tin tức đáng chú ý trong tuần qua.

Tiềm năng phát triển kinh tế số của các nước ASEAN rất lớn

Hội nghị Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ nhất (ADGMIN1) đã bế mạc ngày 22-1 sau hai ngày họp và thông qua Kế hoạch Tổng thể kỹ thuật số ASEAN 2025 (ADM2025). Kế hoạch này sẽ giúp hướng dẫn sự hợp tác kỹ thuật số của các nước thành viên, đưa ASEAN trở thành cộng đồng kỹ thuật số và khối kinh tế kỹ thuật số hàng đầu.

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, sáng 23/1, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Tỉnh ủy viên, trưởng ngành và tương đương của tỉnh đã nghỉ hưu của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục