Chính phủ họp lên phương án bảo hộ công dân vụ 39 người chết tại Anh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/11/2019 | 8:09:40 PM

Bộ Ngoại giao hướng dẫn các gia đình thể hiện nguyện vọng theo quy định của pháp luật Anh để có thể làm thủ tục nhận 39 thi hài từ phía Anh.

Chính phủ họp lên phương án bảo hộ công dân vụ 39 người chết tại Anh
Chính phủ họp lên phương án bảo hộ công dân vụ 39 người chết tại Anh

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp tại trụ sở Chính phủ trưa nay (8/11) với các bộ, ngành, địa phương có nạn nhân tử vong trong container tại Anh, bàn các biện pháp bảo hộ công dân

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, sau thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h hôm qua ( (7/11), Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh đều là người Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh thành là: Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

"Cuộc họp nhằm chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, Anh và luật pháp quốc tế”, Phó Thủ tướng cho biết.

Chính phủ họp lên phương án bảo hộ công dân vụ 39 người chết tại Anh

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình: Các cơ quan liên quan thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân

Báo cáo của Bộ Ngoại giao cho thấy, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng dẫn đầu đã sang Anh từ ngày 3/11 để phối hợp với Bộ Ngoại giao Anh và các cơ quan hữu quan của Anh đẩy nhanh tiến trình xác minh nhân thân và phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan. Vào lúc 20h35 hôm qua, phía Anh và Việt Nam đã đồng thời xác nhận 39 nạn nhân trong vụ việc là công dân Việt Nam.

Ở trong nước, Bộ Ngoại giao đã tích cực phối hợp với UBND các địa phương liên quan triển khai các công tác tổng hợp nguyện vọng của 39 gia đình trình báo có con mất tích tại Anh trùng khớp với 39 nạn nhân được công khai ngày hôm qua, hướng dẫn các gia đình này thể hiện nguyện vọng theo quy định của pháp luật Anh để có thể làm thủ tục nhận 39 thi hài từ phía Anh.

Bộ Ngoại giao đã gọi điện trực tiếp tới 39 gia đình nạn nhân tại Việt Nam để thông báo và chia buồn.

((Theo Vietnamnet)

  •  
Các tin khác

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Chỉ thị số 26/CT-TTg về việc tăng cường chấp hành pháp luật tố tụng hành chính và thi hành án hành chính.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi tới toàn thể các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà, chúc mừng các nhà giáo xung phong.

Sáng nay- 19/11, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm các nhà giáo lên miền núi dạy học theo lời kêu gọi của Bác Hồ (1959 – 2019).

Nhân dân phường Nam Cường và phường Nguyễn Thái Học bàn phương án phối hợp trang trí tuyến đường Trần Bình Trọng.

Việc tích cực phát hiện, tố giác, tố cáo những hành vi tham nhũng, những biểu hiện bất thường và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xác minh, xem xét xử lý của người dân đã giúp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Nam Cường có cách làm hay, hiệu quả trong tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục