Yên Bái triển khai Nghị quyết HĐND tỉnh khóa XVIII về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/11/2019 | 5:34:58 PM

YênBái - Chiều 29/11, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVIII về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước tỉnh Yên Bái năm 2020. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVIII đã thống nhất thông qua 19 nquyết, trong đó có 3 nghị quyết quan trọng là Nghị quyết số 34/NQ-HĐND ngày 29/11/2019 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2020; Dự toán ngân sách địa phương năm 2020 theo Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 29/11/2019 của HĐND tỉnh; Kế hoạch đầu tư công năm 2020 theo Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 29/11/2019 của HĐND tỉnh. 


Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Trong đó, xác định rõ 32 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020 với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp rất cụ thể, trọng tâm để UBND tỉnh, các cấp chính quyền tổ chức thực hiện. Tổng dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2020 đã được HĐND tỉnh Kỳ họp thứ 15 thông qua là 3.300 tỷ đồng. Dự toán chi ngân sách địa phương năm 2020 là 11.373 tỷ đồng. Chỉ tiêu kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2019 được HĐND tỉnh giao là 4.595 tỷ đồng. 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, có giải pháp cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. 

Để hoàn thành dự toán ngân sách năm 2020 theo nghị quyết của HĐND tỉnh, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các cấp ngân sách cần tham mưu cho UBND tỉnh giao dự toán chi tiết cho các ngành, các địa phương ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính. 

Đồng thời, chủ động xây dựng phương án thu, có giải pháp, biện pháp, kế hoạch thu chủ động đối với từng khoản phải thu, nhất là thu cân đối, thu tiền sử dụng đất; triệt để tiết kiệm chi; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ngay từ đầu năm, thực hiện nghiêm, chặt chẽ chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước qua hệ thống kho bạc nhà nước. 

Đối với Kế hoạch đầu tư công năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tham mưu cho UBND tỉnh giao chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 cho các ngành, các địa phương ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính. 

Cùng đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ mức vốn kế hoạch được giao, chủ động đẩy nhanh tiến độ thực hiện của các công trình, dự án ngay từ đầu năm. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì đôn đốc, hướng dẫn, giám sát thường xuyên đối với các sở, ban, ngành, địa phương, chủ đầu tư trong quá trình thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư năm 2020.  


Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tăng tốc triển khai thực hiện trong tháng 12 để hoàn thành kế hoạch công tác của năm 2019. Trong đó, tập trung xây dựng Chương trình hành động của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và Chương trình hành động số 190-CTr/TU ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy về thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2020. Chủ động chuẩn bị các điều kiện để thực hiện việc điều chỉnh, sáp nhập ngay sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê duyệt để kịp thời chuẩn bị đại hội đảng bộ cấp cơ sở. 

Các sở, ngành, địa phương cần tập trung tháo gỡ khó khăn, triển khai quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách, đặc biệt là đối với các khoản thu còn thấp, đảm bảo hoàn thành mục tiêu thu 2019 đạt ít nhất 3.250 tỷ đồng như kết quả dự ước. Cùng các đơn vị chủ đầu tư nghiêm túc triển khai thực hiện các nhóm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, văn hóa, xã hội và quốc phòng - an ninh… đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch công tác của năm 2019. 

Thanh Chi – Hoài Văn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Thực hiện Chỉ thị số 35-/CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị khoá XII về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 14/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức các hội nghị để thực hiện quy trình về công tác cán bộ.

Ngày 20/2/1999 (mùng 5 Tết Kỷ Mão) giữa lúc cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đang sôi nổi thi đua thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (lần 1 và lần 2) lập thành tích mừng Đảng mừng Xuân, đồng chí Lê Khả Phiêu – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Ông Trần Đức Lương nhấn mạnh điều này khi đề cập đến những đóng góp của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong vấn đề biên giới và mở rộng quan hệ đối ngoại.

Chi bộ thôn Tiền Phong xã Giới Phiên huy động đảng viên và nhân dân tham gia làm nhà cho hộ nghèo.

Giai đoạn 2019-2020, thành phố xây dựng 382 mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO
Yên Bái: Hội nghị thực hiện quy trình về công tác nhân sự Đại hội Đảng
Đồng chí Nguyễn Bình Minh giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái
Phiên họp thành viên UBND tỉnh Yên Bái tháng 8: Kiên định mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới và công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Yên Bái
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy: Yên Bình cần nỗ lực để dẫn đầu, về đích sớm và toàn diện mục tiêu nhiệm vụ năm 2020
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Văn Chấn
Mù Cang Chải: Luân chuyển tạo môi trường rèn luyện cán bộ
Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đinh Đăng Luận kiêm giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Báo Yên Bái phối hợp Kênh Văn hóa Việt Nam TV, Agribank Yên Bái hỗ trợ làm nhà và trao quà tại xã An Phú, huyện Lục Yên
Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nghỉ hưu, thôi tái cử cấp ủy huyện và tương đương nhiệm kỳ 2020- 2025