Lục Yên hoàn thành 33/35 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2019

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/12/2019 | 1:53:20 PM

YênBái - Ngày 10/12, HĐND huyện Lục Yên khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 11 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019; bàn và quyết định các giải pháp nhằm phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, xem xét, quyết định các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền.

Trong năm 2019, Hoạt động của HĐND huyện có nhiều đổi mới, Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện đã thực hiện nghiêm chức năng, nhiệm vụ theo luật định; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. 

Hoạt động giám sát được chú trọng nâng cao cả về chất lượng và hiệu quả; hoạt động tiếp xúc cử tri được duy trì thường xuyên. Thường trực HĐND huyện làm tốt công tác điều hòa phối hợp trong tiếp xúc cử tri 3 cấp, đảm bảo mối liên hệ chặt chẽ giữa đại biểu và cử tri. Công tác tiếp công dân và xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm, duy trì thực hiện tốt. 

Trong  35 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết HĐND có 33 chỉ tiêu hoàn thành, trong đó có 18 chỉ tiêu vượt kế hoạch (KH), 15 chỉ tiêu đạt KH, 02 chỉ tiêu không đạt KH. 

Trong phát triển kinh tế, huyện tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tập trung chỉ đạo thực hiện các đề án, chính sách phát triển sản xuất  nông lâm nghiệp đã được phê duyệt. Tong năm 2019, huyện đã triển khai xây dựng được 43 mô hình thuộc 06 đề án của tỉnh các lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi; rà soát đăng ký với tỉnh 16 sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương. 

Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, tạo điều kiện và phối hợp giúp đỡ các công ty, doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ bản. 

Toàn huyện thu ngân sách ước đạt trên 231 tỷ đồng, vượt 0,47% chỉ tiêu kế hoạch, tăng 19,4% so với năm 2018; tạo việc làm mới cho 2.871 lao động, vượt 2,5% chỉ tiêu KH; tỷ lệ hộ nghèo còn 11,24%, giảm 7,52% so với năm 2018.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã thông qua 3 nghị quyết về: kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020; dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2020; kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện năm 2020.

Thu Trang - Khắc Điệp (Trung tâm TTVH Lục Yên)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Trong cuộc đời binh nghiệp của mình, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gia nhập quân đội từ năm 1950, khi ông mới 19 tuổi. Trưởng thành từ một binh nhì, với những chiến công xuất sắc, ông dần lên đến vị trí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Thượng tướng.

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từng tham gia nhiều chiến dịch với vai trò là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông giữ hàm Thượng tướng.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu ghi sổ lưu niệm tại nhà Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Ngồi cùng xe, tôi đề xuất với nguyên Tổng Bí thư về Nam Nghĩa: Về an ninh tụi em lo, anh yên tâm. Ông đồng ý và nói: Chẳng ai bảo vệ mình tốt bằng nhân dân - nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp kể.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn kiểm tra mô hình trồng dâu tại thị trấn Nông trường Liên Sơn.

Năm 2020, Huyện ủy Văn Chấn đã ban hành Kế hoạch số 123-KH/HU ngày 20/12/2019 về thực hiện Chương trình hành động số 190-CTr/TU của Tỉnh ủy với 37 chỉ tiêu chủ yếu.

Hoạt động tiếp xúc cử tri đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ đại biểu HĐND tỉnh với Thường trực HĐND, UBND và ủy ban MTTQ các cấp. (Ảnh: Đức Toàn)

Từ đầu năm đến nay, hoạt động của HĐND, Thường trực, các ban, tổ đại biểu HĐND tỉnh được thực hiện bảo đảm theo các quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội, HĐND và các quy định của pháp luật liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO
Đồng chí Nguyễn Bình Minh giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái
Phiên họp thành viên UBND tỉnh Yên Bái tháng 8: Kiên định mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới và công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Yên Bái
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy: Yên Bình cần nỗ lực để dẫn đầu, về đích sớm và toàn diện mục tiêu nhiệm vụ năm 2020
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Văn Chấn
Mù Cang Chải: Luân chuyển tạo môi trường rèn luyện cán bộ
Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đinh Đăng Luận kiêm giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Báo Yên Bái phối hợp Kênh Văn hóa Việt Nam TV, Agribank Yên Bái hỗ trợ làm nhà và trao quà tại xã An Phú, huyện Lục Yên
Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nghỉ hưu, thôi tái cử cấp ủy huyện và tương đương nhiệm kỳ 2020- 2025
Yên Bái: Long trọng gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng