Yên Bái dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 2

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/2/2020 | 2:51:39 PM

YênBái - Sáng 21/2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 2/2020 với hơn 1.000 điểm cầu trên cả nước.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các báo cáo viên Trung ương tại tỉnh; các báo cáo viên Tỉnh ủy thuộc các khối: Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, UBND tỉnh, Khối các ban xây dựng Đảng và đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tại 7 điểm cầu của tỉnh với trên 700 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Bộ Ngoại giao truyền đạt chuyên đề "Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2019; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2020” và lãnh đạo Bộ Y tế thông tin về " Những nét nổi bật trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam, dự báo tình hình và những giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới”.

Phát biểu định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị: đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương cần xác định cốt lõi công tác tuyên truyền phải gắn liền với thực tiễn cuộc sống với tư duy đổi mới, sáng tạo để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền.

Tuyên truyền để người dân không chủ quan với dịch bệnh Covid-19 nhưng cũng không để người dân hoang mang, lo sợ; tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thảo luận văn kiện, đóng góp văn kiện của các cấp, các ngành, có ý kiến của các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng; tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; triển khai chủ đề năm 2020 trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tuyên truyền về công tác đối ngoại; kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam…

Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng, kịp thời có hiệu quả các nội dung theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương đến đội ngũ báo cáo viên, cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh; nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng cho đội ngũ báo cáo viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Mai Linh

Tags Hội nghị báo cáo Trung ương Yên Bình Yên Bái

  •  
Các tin khác

Chiều 28/3, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thị sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu vực công cộng trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Từ ngày 26/3 đến 30/3, cả 7 đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ trực tiếp làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra nắm tình hình thực tế tại cơ sở về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Ngày 28/3, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 5 của Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị quý I/2020, công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025 tại huyện Văn Yên. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Y tế.

Sáng 28/3, đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 6 của Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị quý I/2020, công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại huyện Yên Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục