Yên Bái dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 2

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/2/2020 | 2:51:39 PM

YênBái - Sáng 21/2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 2/2020 với hơn 1.000 điểm cầu trên cả nước.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các báo cáo viên Trung ương tại tỉnh; các báo cáo viên Tỉnh ủy thuộc các khối: Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, UBND tỉnh, Khối các ban xây dựng Đảng và đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tại 7 điểm cầu của tỉnh với trên 700 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Bộ Ngoại giao truyền đạt chuyên đề "Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2019; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2020” và lãnh đạo Bộ Y tế thông tin về " Những nét nổi bật trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam, dự báo tình hình và những giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới”.

Phát biểu định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị: đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương cần xác định cốt lõi công tác tuyên truyền phải gắn liền với thực tiễn cuộc sống với tư duy đổi mới, sáng tạo để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền.

Tuyên truyền để người dân không chủ quan với dịch bệnh Covid-19 nhưng cũng không để người dân hoang mang, lo sợ; tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thảo luận văn kiện, đóng góp văn kiện của các cấp, các ngành, có ý kiến của các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng; tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; triển khai chủ đề năm 2020 trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tuyên truyền về công tác đối ngoại; kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam…

Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng, kịp thời có hiệu quả các nội dung theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương đến đội ngũ báo cáo viên, cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh; nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng cho đội ngũ báo cáo viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Mai Linh

Tags Hội nghị báo cáo Trung ương Yên Bình Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai phát biểu tại Hội nghị

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho biết, Bộ Chính trị đã ban hành kết luận yêu cầu không mở rộng thí điểm mô hình trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch Mặt trận Tổ quốc để tiến hành tổng kết.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 102/NQ-CP về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, gỡ khó cho tình trạng thiếu giáo viên ở một số địa phương hiện nay.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ.

Ngày 8-7, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ chính thức thôi giữ chức vụ theo quyết định của Bộ Chính trị.

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Văn Chấn tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Tâm.

Với quyết tâm cao, nỗ lực, chủ động khắc phục khó khăn, đổi mới sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, Đảng bộ huyện Văn Chấn đã thực hiện thắng lợi 20/21 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục