Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Hội nghị cán bộ chủ chốt và báo cáo viên tháng 2/2020

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/2/2020 | 10:17:31 AM

YênBái - Sáng 25/2, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt và báo cáo viên tháng 2/2020.

Các báo cáo viên tham dự Hội nghị.
Các báo cáo viên tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, cán bộ chủ chốt và báo cáo viên đã được nghe lãnh đạo Sở Y tế thông tin tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra, đặc biệt là công tác triển khai phòng, chống dịch của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua. 

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Khối triển khai Chỉ thị số 05 chuyên đề năm 2020 về "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và quán triệt một số nhiệm vụ cần triển khai, thực hiện trong thời gian tới đến các cán bộ chủ chốt trong Khối.

Theo đó, các chi, đảng bộ cơ sở, các báo cáo viên cần triển khai tốt công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo đúng kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối.

Tiếp tục tuyên truyền Phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Yên Bái thi đua thực hiện văn hóa công sở” do UBND tỉnh phát động; tuyên truyền về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 gắn với Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy.

Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp, chính quyền, cơ quan, đơn vị

Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng và dư luận xã hội trong toàn Khối về tình hình, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh…

Trần Ngọc

Tags Đảng ủy khối hội nghị cán bộ chủ chốt báo cáo viên Chỉ thị số 05 Covid-19

  •  
Các tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Yên Bái bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

120 năm xây dựng và phát triển, nhất là từ khi có Đảng lãnh đạo, Yên Bái - từ một tỉnh kinh tế - xã hội nghèo nàn, lạc hậu, đời sống nhân dân các dân tộc vô cùng khó khăn đã vươn mình phát triển về mọi mặt, tự hào vững bước đi lên, xây dựng thành tỉnh phát triển khá trong vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Thành phố Yên Bái ngày càng khang trang, sạch đẹp. (Ảnh: Thanh Miền)

Ngày 15/2/2019, Tỉnh ủy Yên Bái ban hành Chương trình hành động số 144 về thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2019. Chương trình đã giao những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các địa phương bám sát tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, các ngành, các cấp để triển khai thực hiện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà và các đồng chí lãnh đạo tỉnh vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới thăm và làm việc trong ngày đầu năm mới 2019.

Ngày 11/4/1900, tỉnh Yên Bái được thành lập gồm phủ Trấn Yên, châu Văn Chấn, châu Văn Bàn và thị xã tỉnh lỵ (đặt tại làng Yên Bái).Trải qua 120 năm, hình thành, phát triển, cuộc sống của người dân Yên Bái từ chỗ bị áp bức, đè nén dưới chế độ thực dân, phong kiến xưa kia, nay đã đổi thay mạnh mẽ.

Qua công tác dân vận, Tuổi trẻ Lục Yên luôn xung kích, đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt của đời sống xã hội đặc biệt là xây dựng cơ sở hạ tầng.

Hiện nay, huyện Lục Yên có 305 mô hình "Dân vận khéo”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục