Quân khu 2 tập huấn nghiệp vụ công tác chính sách năm 2020

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/2/2020 | 2:38:48 PM

YênBái - Sáng 25/2, Cục Chính trị Quân khu 2 tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác chính sách năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn - Phó Chính ủy Quân khu 2 dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự tại điểm cầu Yên Bái có các đồng chí là chỉ huy, cán bộ, nhân viên phụ trách công tác chính sách của các cơ quan, đơn vị.

Trong thời gian 1 ngày, lớp tập huấn tập trung nghiên cứu các chuyên đề về công tác chính sách trong Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay; công tác chính sách hậu phương quân đội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa; chế độ chính sách tiền lương, phụ cấp, trợ cấp đối với quân nhân, công nhân viên quốc phòng tại ngũ và chính sách thôi phục vụ tại ngũ trong quân đội; chính sách thương binh, liệt sỹ, ưu đãi người có công với cách mạng; giải quyết các tồn đọng về chính sách sau chiến tranh; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ năm 2020 và những năm tiếp theo.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm thống nhất một số nội dung cơ bản về công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội trong tình hình mới; hướng dẫn, tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách mới ban hành, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Quân khu.

Anh Vũ

  •  
Các tin khác

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các dự thảo báo cáo, trình Bộ Chính trị cho ý kiến, kịp thời phục vụ đại hội đảng bộ cơ sở.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tiếp thu không được dễ dãi, phải có quan điểm, lập trường, có lý lẽ, phải bảo vệ cho được ý kiến đúng.

Chính phủ Lào đã đóng tất cả các Cửa khẩu chính và Cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Lào từ ngày 19/03 đến ngày 20/04/2020.

Chính phủ Lào đã đóng cửa hoàn toàn tất cả các cửa khẩu quốc tế đang hoạt động, tuyệt đối không cho phép bất cứ cá nhân nào xuất – nhập cảnh qua các cửa khẩu này, trừ phương tiện vận tải hàng hóa và xuất - nhập cảnh trong trường hợp khẩn cấp. Biện pháp này được áp dụng từ ngày 03/4 đến ngày 19/4/2020.

Lãnh đạo xã Đông Cuông kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại thôn Thác Cái.

Thực hiện Chương trình hành động số 190-CTr/TU ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái, Huyện ủy Văn Yên đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể mang tính chiến lược.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục