Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát tại xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/2/2020 | 2:41:53 PM

YênBái - Vừa qua, đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi giám sát tại xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy, công tác phòng chống dịch Covid -19 và công tác sắp xếp đơn vị hành chính theo Nghị quyết 871 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngay sau khi Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy được ban hành, UBND xã Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đồng thời tuyên truyền toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia hưởng ứng. 

Nhờ đó, ngay từ đầu năm, xã đã chỉ đạo nhân dân hoàn thành gieo cấy 100% diện tích lúa nước gồm lúa lai, lúa Chiêm hương và các giống lúa thuần chất lượng cao. 

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công tiếp tục ổn định. Văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì và nâng cao về chất lượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Công tác xóa đói giảm nghèo được các cấp chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. 

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, UBND xã đã chấp hành nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thành lập Ban chỉ đạo và đội phản ứng nhanh, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất như khu vực cách ly, phun thuốc khử trùng các đơn vị trường học, quản lý chặt chẽ những đối tượng đi làm ăn ở Trung Quốc và số người từ Vĩnh Phúc về địa phương thăm thân nhân và lưu trú tại xã. 

Đến nay, xã đã hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính theo Nghị quyết 871 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của người dân.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Lộ đã có các kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh như: các cấp, các ngành cần sớm có các văn bản hướng dẫn, kiện toàn lực lượng công an xã; UBND thị xã Nghĩa Lộ chỉ đạo các đơn vị chức năng hoàn thành việc cấp thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư nhân dân.

Phát biểu buổi làm việc,Phó chủ tịch HĐND tỉnhHoàng Thị Thanh Bình đánh giá cao cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Nghĩa Lộ đã triển khai nghiêm túc Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy cũng như công tác phòng chống dịch Covid – 19 và tình hình triển khai sắp xếp đơn vị hành chính theo Nghị quyết 871 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. 

Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy xã làm tốt hơn công tác tuyên truyền về Chương trình hành động 190, xây dựng chi tiết, cụ thể kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 cũng như công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Xã cần có những chính sách hỗ trợ để phát triển vùng sản xuất hàng hóa chất lượng cao. 

UBND thị xã Nghĩa Lộ cần chỉ đao các đơn vị chức năng sớm hoàn thành việc cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư nhân dân, tiếp tục triển khai kế hoạch giảm nghèo bằng nhiều biện pháp như huy động nguồn lực, lồng ghép nhiều chương trình, dự án nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo.

Bảo Anh (Trung tâm TT-VH thị xã Nghĩa Lộ)

Tags Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát xã Nghĩa Lộ thị xã Nghĩa Lộ

  •  
Các tin khác

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các dự thảo báo cáo, trình Bộ Chính trị cho ý kiến, kịp thời phục vụ đại hội đảng bộ cơ sở.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tiếp thu không được dễ dãi, phải có quan điểm, lập trường, có lý lẽ, phải bảo vệ cho được ý kiến đúng.

Chính phủ Lào đã đóng tất cả các Cửa khẩu chính và Cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Lào từ ngày 19/03 đến ngày 20/04/2020.

Chính phủ Lào đã đóng cửa hoàn toàn tất cả các cửa khẩu quốc tế đang hoạt động, tuyệt đối không cho phép bất cứ cá nhân nào xuất – nhập cảnh qua các cửa khẩu này, trừ phương tiện vận tải hàng hóa và xuất - nhập cảnh trong trường hợp khẩn cấp. Biện pháp này được áp dụng từ ngày 03/4 đến ngày 19/4/2020.

Lãnh đạo xã Đông Cuông kiểm tra mô hình trồng dâu nuôi tằm tại thôn Thác Cái.

Thực hiện Chương trình hành động số 190-CTr/TU ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái, Huyện ủy Văn Yên đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể mang tính chiến lược.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục