Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/3/2020 | 1:20:39 PM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 2 tình nguyện viên Nhật Bản làm việc tại tỉnh Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JiCa.

Sáng 10/3, Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) do bà Yanagisawa Miki - Cố vấn cao cấp của Chương trình Tình nguyện viên làm trưởng đoàn đã gặp mặt và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ của 2 tình nguyện viên Nhật Bản công tác tại tỉnh Yên Bái. 


Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Nhật Bản với Việt Nam trong những năm vừa qua. Đặc biệt là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) đã có nhiều chương trình hợp tác, giúp đỡ tỉnh Yên Bái phát triển trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục, du lịch... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, sự đỡ của các tình nguyện viên Nhật Bản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối không chỉ gắn kết mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản mà còn hỗ trợ rất nhiều cho tỉnh Yên Bái trong thực hiện các dự án về phát triển sinh kế gắn với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch cộng đồng cho hội viên phụ nữ trong tỉnh, cũng như lĩnh vực y tế của tỉnh ngày càng phát triển. 

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ  ý nghĩa hơn nữa trên nhiều lĩnh vực để giúp đỡ không chỉ cho tỉnh Yên Bái mà còn nhiều tỉnh khác của Việt Nam. Quang cảnh buổi gặp mặt.

Thay mặt đoàn công tác, bà Yanagisawa Miki - Cố vấn cao cấp của Chương trình Tình nguyện viên JiCa cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Yên Bái đã dành cho đoàn công tác cũng như đối với các tình nguyện viên của Nhật Bản trong những năm qua. 

Bày tỏ vui mừng trước kết quả mà các tình nguyện viên đã làm được trong thời gian công tác tại địa phương, bà MiKi cho rằng đó không chỉ là sự nỗ lực của các tình nguyện viên mà thành công đó có sự giúp đỡ rất nhiều của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng như các cơ quan mà hai tình nguyện viên đã làm việc. 

Bà MiKi cho biết, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục bàn bạc về những chương trình hợp tác, giúp đỡ trên các lĩnh vực đối với tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.2 tình nguyện viên Nhật Bản nhận bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 2 tình nguyện viên Nhật Bản làm việc tại tỉnh Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JiCa.

Thu Trang – Hoài Văn

Tags JiCa chào xã giao Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Giao diện Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành tỉnh Yên Bái (VOffice) tại địa chỉ http://qlvb.yenbai.gov.vn.

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn hỏa tốc số 1504/UBND-HCTC đôn đốc việc đưa vào sử dụng Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan Trung ương đóng tại địa phương, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.

Chiều 28-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 9.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng nội dung ngân sách nhà nước bảo đảm cho hoạt động phòng, chống thiên tai cần ghi được khoản riêng trong dự thảo luật.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Thành ủy Hà Nội.

Sáng 27-5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên trung ương thông báo kết quả Hội nghị lần thứ mười hai, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ đầu cầu Ban Tuyên giáo Trung ương đến các tỉnh ủy, thành ủy trên cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục