Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/3/2020 | 1:20:39 PM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 2 tình nguyện viên Nhật Bản làm việc tại tỉnh Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JiCa.

Sáng 10/3, Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) do bà Yanagisawa Miki - Cố vấn cao cấp của Chương trình Tình nguyện viên làm trưởng đoàn đã gặp mặt và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ của 2 tình nguyện viên Nhật Bản công tác tại tỉnh Yên Bái. 


Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Nhật Bản với Việt Nam trong những năm vừa qua. Đặc biệt là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) đã có nhiều chương trình hợp tác, giúp đỡ tỉnh Yên Bái phát triển trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục, du lịch... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, sự đỡ của các tình nguyện viên Nhật Bản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối không chỉ gắn kết mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản mà còn hỗ trợ rất nhiều cho tỉnh Yên Bái trong thực hiện các dự án về phát triển sinh kế gắn với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch cộng đồng cho hội viên phụ nữ trong tỉnh, cũng như lĩnh vực y tế của tỉnh ngày càng phát triển. 

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ  ý nghĩa hơn nữa trên nhiều lĩnh vực để giúp đỡ không chỉ cho tỉnh Yên Bái mà còn nhiều tỉnh khác của Việt Nam. Quang cảnh buổi gặp mặt.

Thay mặt đoàn công tác, bà Yanagisawa Miki - Cố vấn cao cấp của Chương trình Tình nguyện viên JiCa cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Yên Bái đã dành cho đoàn công tác cũng như đối với các tình nguyện viên của Nhật Bản trong những năm qua. 

Bày tỏ vui mừng trước kết quả mà các tình nguyện viên đã làm được trong thời gian công tác tại địa phương, bà MiKi cho rằng đó không chỉ là sự nỗ lực của các tình nguyện viên mà thành công đó có sự giúp đỡ rất nhiều của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng như các cơ quan mà hai tình nguyện viên đã làm việc. 

Bà MiKi cho biết, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục bàn bạc về những chương trình hợp tác, giúp đỡ trên các lĩnh vực đối với tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.2 tình nguyện viên Nhật Bản nhận bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 2 tình nguyện viên Nhật Bản làm việc tại tỉnh Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JiCa.

Thu Trang – Hoài Văn

Tags JiCa chào xã giao Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi.

Bến Nhà Rồng - nơi cách đây 109 năm Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước.

Cách đây 109 năm vào ngày 5 tháng 6 năm 1911 tại bến cảng nhà rồng, Hồ Chí Minh lúc đó tên là Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville lên đường sang Pháp với tên gọi Văn Ba để học hỏi những điều mà ông cho là "tinh hoa và tiến bộ" từ các nước phương Tây nhằm thực hiện công cuộc giải phóng Việt Nam khỏi ách thuộc địa của Thực dân Pháp.

Tàu Latouche Treville, con tàu đã đưa người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. (Ảnh tư liệu)

Bài hát “Dấu chân phía trước” (tác giả Phạm Minh Tuấn - Hồ Thi Ca) đã khắc họa thành công hình ảnh một bậc vĩ nhân bước lên tàu đi xa ở tuổi 21: “Khi tôi còn là hạt bụi, Người đã lên tàu đi xa/ Khi bến Nhà Rồng đầy nước mắt, bước chân Bác đặt chốn này/ Dấu chân không nhẹ như mây/ Dấu chân không êm không ấm/ Dấu chân không là dấu nắng/ Mười ngón trăn trở bầm sâu...”. Đã 109 năm kể từ ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, nhưng câu chuyện ấy vẫn đầy giá trị như cũ.

Sáng 4/6, Ban Chấp hành Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ Khối khoá IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục