Tỉnh ủy Yên Bái chỉ đạo tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/3/2020 | 9:40:13 PM

YênBái - Tỉnh ủy Yên Bái vừa có Công văn hỏa tốc số 2144-CV/TU gửi các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc về việc tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dưới đây là nội dung Công văn:

Đến ngày 27/3, Đảng bộ huyện Văn Yên đã hoàn thành tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở (Ảnh minh họa)
Đến ngày 27/3, Đảng bộ huyện Văn Yên đã hoàn thành tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở (Ảnh minh họa)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao, cả nước đang tập trung cao độ để phòng, chống, kiểm soát lây nhiễm; thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc khẩn trương chỉ đạo thực hiện nghiêm một số nội dung sau: 

1. Tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong Đảng bộ tỉnh đến khi có chỉ đạo mới để tập trung cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất. 

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 145-KH/TU ngày 02/7/2019 của Tỉnh ủy và các chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, không còn nguy cơ lây nhiễm, căn cứ chỉ đạo của Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức đại hội theo kế hoạch chung. 

2. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, toàn diện, quyết liệt, hiệu quả chỉ đạo của Trung ương và Kết luận số 521-KL/TU ngày 20/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, Công văn số 2134-CV/TU ngày 23/3/2020 của Thường trực Tỉnh ủy triển khai Thông báo kết luận số 172-TB/TW ngày 21/3/2020 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 70/KH-BCD ngày 21/3/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ứng phó chi tiết của "Tình huống 2" - Khi có trường hợp nhiễm vi rút Covid-19 đầu tiên xâm nhập vào địa bàn và các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. 

Đồng chí bí thư cấp ủy, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 các huyện, thị, thành phố không ra khỏi địa bàn trong khoảng 02 tuần tính từ 00h00' ngày 28/3/2020 (trường hợp thật cần thiết phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy); nắm chắc tình hình cơ sở để trực tiếp chỉ đạo sát sao, liên tục công tác phòng, chống dịch và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. 

Đồng thời chỉ đạo bí thư các xã, phường, thị trấn ở tại địa bàn để tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch. Tăng cường quán triệt, tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và từng hộ dân, từng người dân về nguy cơ, khả năng lây lan nhanh chóng và hết sức nguy hiểm của dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, xác định rõ những việc cần phải làm của từng công dân và cộng đồng, để mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài kiên cố phòng, chống dịch Covid-19. 

Căn cứ chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, khẩn trương cụ thể hóa, xây dựng các kịch bản, phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân phù hợp với điều kiện thực tiễn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch năm 2020 đã đề ra. 

Yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện. 

T/M BAN THƯỜNG VỤ 
PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY
Dương Văn Thống 
(đã ký)

Tags Tỉnh ủy Yên Bái chỉ đạo tạm hoãn đại hội đảng bộ cơ sở

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Quang cảnh một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, có hiệu lực từ ngày 19/5 vừa qua.

Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Từ ngày 1 đến 4/6, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ 45. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Hội viên người cao tuổi có thành tích xuất sắc trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2014 - 2019 nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có gần 81.000 hội viên người cao tuổi (NCT). Thời gian qua, thực hiện Phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, các hội viên NCT trong tỉnh đã luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Đại biểu HĐND tỉnh giải trình những vấn đề cử tri quan tâm.

Ngày 5/6 Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khoá XVIII nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Trạm Tấu đã tổ chức tiếp xúc cử tri các xã khu 1 huyện Trạm Tấu gồm Bản Mù, Bản Công, Hát Lừu, Xà Hồ và thị trấn Trạm Tấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục