Báo Yên Bái phối hợp Kênh Văn hóa Việt Nam TV, Agribank Yên Bái hỗ trợ làm nhà và trao quà tại xã An Phú, huyện Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/8/2020 | 6:13:39 PM

YênBái - Ngày 1/8, Báo Yên Bái phối hợp với Kênh Văn hóa Việt Nam TV trên Youtube và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã đến thăm, trao hỗ trợ hộ gia đình người có công, hộ nghèo, tặng quà Trạm Y tế xã và các nhà trường tại xã An Phú, huyện Lục Yên.

Đây là hoạt động của Báo Yên Bái thực hiện Chương trình hành động số 190, Kế hoạch số 170 của Tỉnh ủy Yên Bái về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh về làm nhà ở cho người có công và người nghèo đặc biệt khó khăn.

An Phú là xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Yên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn chiếm hơn 42%; trong đó, hộ nghèo 13,49%, cận nghèo 28,7%. Đây là địa phương mà Tỉnh ủy giao Báo Yên Bái giúp đỡ.

Với tinh thần "Tương thân tương ái", lãnh đạo Báo Yên Bái cùng với nhà báo Việt kiều Trường Nguyễn - chủ kênh Văn hóa Việt Nam TV, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã đến thăm và trao hỗ trợ làm nhà ở 40 triệu đồng giúp gia đình ông Nguyễn Kim Sơn, thôn Khau Vi là hộ  người có công và 10 triệu đồng sửa nhà cho gia đình ông Sầm Văn Ngư, hộ nghèo ở thôn Khau Vi. 

Đồng thời, đoàn đã tặng 5 máy lọc nước cho Trường mầm non An Phú và Trường Tiểu học xã An Phú, một cơ số thuốc cho Trạm Y tế xã An Phú để tặng hộ nghèo trên địa bàn với tổng trị giá hỗ trợ gần 100 triệu đồng.Báo Yên Bái và Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái trao hỗ trợ 40 triệu đồng làm nhà cho gia đình ông Nguyễn Kim Sơn, là hộ người có công ở thôn Khau Vixã An Phú.Báo Yên Bái và kênh Văn hóa Việt Nam TV tặng máy lọc nước cho Trường mầm non An Phú.Báo Yên Bái và kenh Văn hóa Việt Nam TV trao một cơ số thuốc cho Trạm Y tế xã An Phú để giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Nhận sự hỗ trợ, lãnh đạo địa phương và các hộ dân đã bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng và mong muốn tiếp tục được những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để người dân địa phương có thêm động lực thoát nghèo bền vững.

Hoạt động giúp đỡ xã An Phú đã trở thành hoạt động thường xuyên của Báo Yên Bái với mong muốn người dân An Phú có thêm niềm tin, động lực để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. 

Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Báo Yên Bái Kênh Văn hóa Việt Nam TV Ngân hàng Agribank hỗ trợ làm nhà trao quà xã An Phú huyện Lục Yên

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện Mù Cang Chải đã luân chuyển 48 lượt cán bộ về đảm nhiệm các chức vụ chủ chốt tại xã, huyện; 16 lượt cán bộ được điều động, luân chuyển từ huyện về xã. Các cán bộ luân chuyển đều giữ vai trò chủ chốt, là người đứng đầu ở cơ sở...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp.

Sáng 3/8, Chính phủ họp Phiên thường kỳ tháng 7/2020 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thảo luận về việc thực hiện mục tiêu kép, nhiệm vụ ngày càng nặng nề hơn trong bối cảnh dịch COVID-19 bước sang giai đoạn 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc Sở NN và PTNT Đinh Đăng Luận.

Sáng 3/8, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của UBND tỉnh về điều động, bổ nhiệm đồng chí Đinh Đăng Luận - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV kiêm giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra kế hoạch, chiến lược phát triển du lịch trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (tháng 8/2019).

Ba kết quả quan trọng để tỉnh Yên Bái tạo tiền đề cho nhiệm kỳ mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục