Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Liễu Đô

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/9/2020 | 11:33:15 AM

YênBái - Sáng nay - 14/9, đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã dự khánh thành và trao nhà cho hộ nghèo ở xã Liễu Đô, huyện Lục Yên. Cùng đi có đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Lục Yên.

Gia đình chị Sầm Thị Trình và anh Dương Văn Thân ở thôn Nà Nọi, xã Liễu Đô đã sống nhiều năm trong ngôi nhà tranh vách liếp cũ nát. Anh Thân bị đau ốm nằm liệt đã lâu, 2 con còn tuổi đi học, thu nhập của gia đình không có gì đáng kể nên rất khó khăn. 

Thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà cho hộ người có công và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở theo Nghị quyết 08/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngôi nhà dành cho anh chị đã hoàn thành với trị giá gần 80 triệu đồng, trong đó 40 triệu của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông cùng các đại biểu và gia đình thực hiện nghi thức khánh thành ngôi nhà.

Được ở trong ngôi nhà mới vững chãi, chị Sầm Thị Trình đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của tỉnh và các ban ngành, đoàn thể giúp gia đình vơi bớt khó khăn, yên tâm lao động sản xuất thoát khỏi nghèo khó.

Chia sẻ với gia đình chị Sầm Thị Trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng cảm ơn những tấm lòng hảo tâm và bà con trong thôn đã đoàn kết, cùng hỗ trợ gia đình chị Trình có được ngôi nhà vững chãi; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, động viên giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt bớt đi khó khăn, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Lục Yên cho gia đình chị Sầm Thị Trình và anh Dương Văn Thân

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông, Thường trực HĐND tỉnh và huyện Lục Yên cũng tặng quà động viên gia đình.

Được biết, đến thời điểm này 10 ngôi nhà do tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái hỗ trợ cho 10 hộ gia đình người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh theo Công văn số 2186 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã hoàn thành.

Quang Tuấn

Tags Chủ tịch Ủy ban MTTQ Giàng A Tông nhà Đại đoàn kết xã Liễu Đô

Các tin khác

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 28/10, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Văn Yên về công tác triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy trên địa bàn huyện.

Sáng 28/10, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy tại huyện Văn Yên.

Sáng 28/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc.

Đoàn công tác kiểm tra công trình Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới.

Chiều 27/10, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy tại Đảng bộ thành phố Yên Bái. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục