Công an tỉnh sơ kết công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn huyện Trạm Tấu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/10/2020 | 8:15:23 AM

YênBái - Chiều 29/10, tại Công an tỉnh Yên Bái, đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ huyện Trạm Tấu tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ huyện Trạm Tấu 10 tháng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong 10 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Trạm Tấu triển khai nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ các cấp từ huyện đến cơ sở; phối hợp tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, chương trình…của Trung ương và của tỉnh, đặc biệt sự giúp đỡ của Công an tỉnh cùng các sở, ban, ngành được phân công phụ trách, theo dõi nên huyện Trạm Tấu đã đạt được nhiều kết quả.

Sau 10 tháng triển khai thực hiện, huyện Trạm Tấu đã nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, chú trọng vào các nội dung, chương trình trọng tâm và có một số cách làm mới trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Nhờ vậy, huyện đã hoàn thành 86/113 chỉ tiêu, tỷ lệ giảm nghèo đạt 7,91%, đạt 105,4% kế hoạch, đặc biệt lần đầu tiên có 53 hộ tự nguyện làm đơn xin thoát nghèo. 

Trong 10 tháng đầu năm 2020, Công an tỉnh Yên Bái đã vận động cán bộ chiến sỹ đóng góp, cùng sự ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh được gần 8,5 tỷ đồng để giúp đỡ cho chính quyền và nhân dân huyện Trạm Tấu xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ nhu cầu đời sống, sinh hoạt của nhân dân tại địa phương.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đoàn công tác được giao phụ trách theo dõi, giúp đỡ huyện Trạm Tấu đã tập trung thảo luận, đóng góp những biện pháp mới, cách làm hay để nâng cao hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Trạm Tấu ngày càng phát triển.

Giang Lương, Văn Cường (Công an tỉnh Yên Bái)

Các tin khác
Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân đón tiếp Chủ tịch nước Việt Nam Lê Đức Anh và phu nhân tại Mỹ năm 1995. Ảnh tư liệu

Cùng với xúc tiến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình thúc đẩy để Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995.

Một ao chứa nước thải của Công ty Hoàng Vũ Lai Châu.

Ngày 18/7, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái có bài viết phản ánh trại chăn nuôi lợn thịt chất lượng cao ở thôn 6, xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Vũ Lai Châu (sau đây gọi tắt là Công ty Hoàng Vũ Lai Châu) gây ô nhiễm môi trường và khiến hàng chục ao cá bị chết, nhiều diện tích lúa bị lép gây mất mùa...

Ph. Ăngghen (1820 - 1895)

Phơrêđơrích Ăng-ghen (Friedrich Engels) sinh ngày 28-11-1820 tại thành phố Barơmen ở miền Rênani, nước Đức. Ông là người thầy vĩ đại của giai cấp vô sản, người bạn chiến đấu của Các Mác.

Cùng với C. Mác, tên tuổi Ph. Ăng-ghen đã đi vào lịch sử nhân loại với tư cách là nhà tư tưởng, người thầy, lãnh tụ kiệt xuất của giai cấp công nhân trên thế giới, là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận đấu tranh giải phóng giai cấp, giải phóng nhân loại, giải phóng con người. Ông cũng là người cổ vũ tinh thần, nhà tổ chức kiệt xuất của giai cấp công nhân các nước châu Âu vào nửa cuối thế kỷ XIX.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục